Bão số 5: Thừa Thiên-Huế còn 45 người kẹt trong rừng, một thi thể nổi trên sông Hương

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
12/09/2021 13:32 GMT+7

Sau bão số 5, tại H.Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) ghi nhận còn 45 người dân kẹt ở trong rừng, trong khi đó trên sông Hương đoạn qua TP.Huế phát hiện một thi thể nam giới chưa xác định danh tính

Trưa nay 12.9, Ban Chỉ  huy PCTT và TKCN  H.Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) cho biết sau bão số 5, trên địa bàn hiện còn 45 người dân địa phương đi làm rẫy vẫn đang kẹt ở trong rừng. Chính quyền địa phương đã liên lạc được 8 người, số còn lại vẫn chưa liên lạc được.

Chốt chặn điểm ngập lũ tại xã Phong Sơn, H. Phong Điền

Đình Bách

Đây là những người dân thuộc các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ.  Đêm qua mưa lớn, nước lũ trên các sông suối dâng cao nên họ mắc kẹt lại trong rừng, chưa về được. 

Bão số 5 vào đất liền gây mưa giông, gió giật cấp 7-8, nguy hiểm tính mạng người dân

Ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND H.Nam Đông, cho biết hiện địa phương cùng với gia đình nỗ lực kết nối để tìm kiếm những người mất liên lạc. Theo ông Phụng, những người này chuyên đi rừng, họ đi theo nhóm và có lán trại để ở lại trồng rừng. Nhiều năm trước, tình trạng người dân đi rừng vào mùa mưa bão rồi mắc kẹt cũng diễn ra. 

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, khắc phục hậu quả bão số 5 tại các khu vục xung yếu, neo đậu tàu thuyền

H.T

Xác minh thông tin thi thể nổi trên sông Hương

Trong khi đó, sáng cùng ngày (12.9), Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) đã phát đi thông báo truy tìm danh tính một tử thi nổi trên sông Hương.
Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 11.9, tổ công tác CSGT đường sông - Công an TP. Huế phát hiện một thi thể nam giới đang nổi trên sông Hương (đoạn khu vực khách sạn Hương Giang, P. Phú Hội, TP.Huế) nên thông báo cho lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục khám nghiệm hiện trường, làm các thủ tục pháp y. Nạn nhân khoảng 23 đến 27 tuổi, cao khoảng 1m 65, cân nặng khoảng 60 kg, tóc ngắn màu đen, mặc quần jeans dài màu đen, áo sơ mi dài ca rô trắng đen, trên ngực áo có thêu chữ HOLISTER.

Khu vực phát hiện thi thể nổi trên sông Hương

C.A

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế thông báo đến các đơn vị, cá nhân ai biết danh tính thi thể trên liên hệ với Đội điều tra tổng hợp Công an TP.Huế (địa chỉ số 1 Võ Văn Tần, P.Phú Nhuận, TP. Huế, điện thoại 0234.3823279) để phối hợp giải quyết.
Bão số 5 đã suy yếu, hiện một số vùng thấp trũng của các huyện Phong Điền, Quảng Điền vẫn còn ngập lũ. Các lực lượng phòng chống bão lụt đang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả và đang rà soát thống kê thiệt hại. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.