Mô hình quả bom nguyên tử trong Bảo tàng Chiến tranh ở Nagasaki (Nhật Bản)  /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Nghĩ về Bảo tàng Chiến tranh

3
Trong số hàng trăm bảo tàng lớn nhỏ đang hiện hữu tại VN, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh thu hút du khách nước ngoài đông hơn cả. Điều đó cho thấy dạng bảo tàng này khá lợi hại, tuy nhiên quy mô như hiện nay là chưa đủ.
Bảo tàng Việt Nam nhận giải thưởng thế giới

Bảo tàng Việt Nam nhận giải thưởng thế giới

0
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vừa được trang web du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor.com (Mỹ) trao giấy chứng nhận hạng xuất sắc trong top các điểm đến toàn cầu, do du khách bình chọn.
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vào top 5 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh vào top 5 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á

0
(TNO) Trang web du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Theo đó, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) lọt vào top 5. Ngoài ra, trong danh sách còn có Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (xếp hạng 6) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (đứng thứ 11).
Bộ ảnh đặc biệt

Bộ ảnh đặc biệt

0
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) đang trưng bày một bộ ảnh đặc biệt với chủ đề Hồi niệm. Đây là bộ ảnh từng được triển lãm nhiều nơi trên thế giới, sau đó đưa đến Việt Nam trưng bày như một món quà người dân Kentucky (Mỹ) tặng nhân dân VN với tinh thần “Hy vọng, Hàn gắn và Lịch sử”.
Du lịch vì hòa bình

Du lịch vì hòa bình

0
Du lịch VN có một sản phẩm thế mạnh đặc thù nhưng chưa được các công ty trong nước quan tâm khai thác để tạo nên sự khác biệt, đó là lịch sử hào hùng của dân tộc.