Báo Thanh Niên đoạt giải nhất giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 15

Nam Thịnh
Nam Thịnh
24/12/2021 17:33 GMT+7

3 phóng viên Báo Thanh Niên đã đoạt 3 giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 15, do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức, trong đó có một giải nhất thuộc thể loại phóng sự.

Chiều 24.12, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) Hội Nhà báo Quảng Nam tổ chức lễ tổng kết trao thưởng giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Quảng Nam lần thứ 15 và tổng kết Cuộc vận động sáng tạo tác phẩm báo chí kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021).

Báo Thanh Niên đoạt giải nhất thể loại phóng sự

Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng được tổ chức nhân kỷ niệm 96 năm ngày truyền thống báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2021). Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đã lùi thời gian trao giải đến thời điểm này.

Phóng viên Mạnh Cường (áo vàng) Báo Thanh Niên văn phòng miền Trung đoạt giải nhất giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 15

nam thịnh

Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng, do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức hằng năm nhằm khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay, sinh động và phản ánh những mặt tiêu cực về đời sống xã hội.

Năm nay, qua các vòng sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức giải đã trao thưởng 59 giải cho 59 tác giả, nhóm tác giả thuộc các thể loại báo chí.

Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng năm nay có 7 giải nhất; 12 giải nhì; 16 giải ba và 24 giải khuyến khích. Trong đó, phóng viên Mạnh Cường Báo Thanh Niên tại văn phòng miền Trung được trao giải nhất thể phóng sự với bài Đội shipper sinh tồn.

Ngoài ra, phóng viên Hoàng Sơn đoạt giải khuyến khích với loạt bài Qua vùng thảm họa sạt lở và phóng viên Độc Lập (cùng Báo Thanh Niên) đoạt giải khuyến khích với bài Quảng Nam: Người dân bị cô lập mừng ứa nước mắt khi thấy máy bay cứu trợ.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam trao giấy chứng nhận giải nhất cho tác giả Mạnh Cường đơn vị Báo Thanh Niên

nam thịnh

Ban tổ chức cũng trao 7 giải phụ, gồm 2 giải báo chí viết về sâm Ngọc Linh và 5 giải báo chí viết về khởi nghiệp.

Dịp này, Hội Nhà báo Quảng Nam trao thưởng Cuộc vận động sáng tạo tác phẩm báo chí kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, phóng viên Mạnh Cường tiếp tục nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vì có tác phẩm xuất sắc viết về mảnh đất, con người xứ Quảng Nam.

Có sự đổi mới toàn diện

Ông Lê Văn Nhi, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng ban Tổ chức giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 15 cho hay, giải báo chí năm nay có sự đổi mới toàn diện. Chính sự đổi mới này đã giúp giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng có uy tín, sức lan tỏa rộng rãi trên cả nước. Đồng thời, tạo nên sức hút cho những người làm báo, minh chứng cụ thể là trong giải báo chí năm nay dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng số lượng tác phẩm, tác giả của cơ quan báo chí dự giải xác lập kỷ lục mới với 293 tác phẩm, với 193 tác giả, nhóm tác giả.

Phóng viên Mạnh Cường (thứ tư từ trái qua) nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam vì có tác phẩm xuất sắc viết về mảnh đất, con người Quảng Nam

nam thịnh

“Đặc biệt loại hình báo in luôn thu hút các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm đều được đầu tư công phu, tâm huyết và nổi bật nhất là các phóng sự Đội shipper sinh tồn của Báo Thanh Niên; Gió qua miền đất trống của Báo Quảng Nam”, ông Nhi nhấn mạnh.

Phát biểu tổng kết tại buổi trao giải, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay báo chí cách mạng luôn đồng hành với dân tộc. Với tôn chỉ mục đích xuyên suốt phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, cổ vũ động viên những nhân tố mới, phong trào yêu nước của tầng lớp nhân dân, phản ánh thành tựu phát triển của các lĩnh vực…

Theo ông Bửu, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam luôn khẳng định, tôn vinh những người làm báo với sự đồng hành và đóng góp to lớn của báo chí đối với hành trình xây dựng, phát triển quê hương Quảng Nam trong suốt 25 năm, năm qua.

“Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 15 có sự đổi mới toàn diện theo hướng tăng về số lượng, giá trị giải thưởng và cơ cấu giải thưởng của các loại hình báo chí, qua đó thu hút đông đảo sự quan tâm của các cơ quan báo chí, người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh và cả nước. Giải báo chí mang tên cụ Huỳnh Thúc Kháng sẽ sát cánh vươn lên trong tầm cao mới trong những năm sắp đến”, ông Bửu nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.