Bắp rang bơ lề đường Thành Thái ngon cỡ nào mà người trẻ xếp hàng mua?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
26/08/2022 06:00 GMT+7

Tuy là bán ở lề đường Thành Thái, nhưng món bắp rang bơ ở đây ngon cỡ nào mà người trẻ lại xếp hàng, “đội” mưa mua cho bằng được?

Những xe bắp rang bơ ở lề đường Thành Thái dù chỉ bán vào buổi chiều tối, nhưng vẫn thu hút được bạn trẻ đến mua. Điều gì ở món ăn này lại được lòng mọi người đến thế?

Không cưỡng lại được mùi thơm

Khoảng 17 giờ chiều, mỗi khi chúng tôi chạy ngang góc đường Thành Thái (đoạn gần UBND Q.10, TP.HCM) đều sẽ "bị" ngất ngây đến choáng ngợp với mùi thơm nồng nàn của bắp rang bơ.

Nơi đây, có hai chiếc xe nhỏ bán bắp rang bơ tên là Nhớ và Bố. Điểm chung là món ăn vặt được những người bán biến tấu đa dạng. Ngoài hương vị truyền thống, bắp rang bơ còn được họ kết hợp với các hương vị khác như phô mai, trà xanh, sô cô la và giá của chúng chỉ dao động từ 15.000 - 20.000 đồng.

Tấp nập người mua bắp rang bơ ở lề đường Thành Thái

t.đ

Bắp rang bơ đa dạng hương vị

t.đ

“Ngày nào đi làm thêm về mà chạy ngang qua đây là bản thân không cưỡng lại mùi thơm của bắp rang bơ. Cứ dăm ba hôm, tôi lại mua vài bịch về nhà nhâm nhi cùng với bạn chung trọ. Hôm nay, bị xui là trời mưa nhưng thà tôi ghé sớm còn đỡ phải đợi, chứ có hôm về trễ là xếp hàng chờ nửa tiếng mới có”, Nguyễn Thị Kim Ngân (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh Tế, TP.HCM) bộc bạch về món bắp rang bơ ở đường Thành Thái.

Người trẻ xếp hàng mua bắp rang bơ ở đường Thành Thái

t.đ

Hôm Kim Ngân ghé mua bắp rang bơ là trời mưa rỉ rả, dù tấm lưng ướt sũng nhưng cô nàng vẫn cố đứng đợi cho bằng được.

“Tôi thích bắp rang ở nơi đây vì chúng có màu vàng óng ánh (với hương vị truyền thống) thơm ngậy mùi bơ. Đưa một miếng vào miệng sẽ cảm nhận được độ giòn tan và vị ngọt vừa phải”, Ngân nói.

Tại khúc đường Thành Thái chỉ có hai chiếc xe bán bắp rang bơ

t.đ

Theo quan sát và cảm nhận của chúng tôi, hương vị bắp rang bơ ở các nơi bán nơi này khá giống nhau, không ngọt gắt, giòn tan, nở đều và thơm lừng mùi bơ… Mỗi điểm đều thu hút người trẻ và chỉ bán vào buổi chiều tối, nhưng thường sau 18 giờ 30 phút khách sẽ đông dần, vây kín hai xe bán bắp rang bơ này, họ còn không có chỗ ngồi lại và phải đứng đợi….

Treo trên chiếc xe 2 bịch bắp rang bơ với hương vị trà xanh và phô mai, anh Nguyễn Thanh Tâm (24 tuổi, sống tại chung cư Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM) hài hước nói: “Mỗi lần đi ngang qua đây là chịu không nỗi cái mùi thơm phức của bắp rang bơ, phải ghé mua cho bằng được. Hai hôm trước, buổi tối, tự dưng tôi thèm ngang món bắp rang bơ, rồi tôi phải chạy gần chục cây số qua đây mua và tôi phải đợi hơn 10 phút mới có được một bịch bắp cỡ lớn, nóng hổi”.

Rồi anh Tâm còn thừa nhận: “Tôi với một vài người bạn cũng hay qua Q.10 xem phim, nhưng thay vì chọn bắp rang bơ ở rạp thì chúng tôi ghé đây mua”.

“Cách vài hôm là các con của tôi bảo “mẹ ơi! Con thèm ăn bắp rang bơ”. Có những ngày vô tình chở tụi nó ngang qua đây là đòi mua cho bằng được. Rồi một vài đồng nghiệp của tôi cứ nói đến bắp rang bơ là réo lên "ở đầu đường Thành Thái bán ngon lắm". Riêng tôi thì thích món ăn này có thêm vị phô mai vì khi ăn vào, tôi cảm nhận được được sự hòa quyện giữa độ ngọt, béo của bắp, mặn mặn của phô mai", chị Nguyễn Thị Thu (34 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) chia sẻ.

Món bắp rang bơ thu hút các em nhỏ tuổi

t.đ

Không liên kết với các ứng dụng giao hàng

Có thể nói, bắp rang bơ là một món khá phổ thông, dễ làm tại nhà, nhưng vì sao một số người kinh doanh thành công được như vậy? Đó cũng chính là câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho anh Nguyễn Đình Mậu (chủ xe bán bắp rang bơ Nhớ).

Anh Mậu nói gãy gọn: "Ngoài nguyên liệu phải lựa cẩn thận và đảm bảo chất lượng. Người làm phải chú trọng đến vấn đề điều khiển hướng nhiệt vừa phải là bắp sẽ ngon. Nếu tôi để lửa cao quá bắp nổ không đẹp, đều".

Cứ vài phút là có khách ghé đến xe bắp rang bơ của anh Mậu

t.đ

Chiếc xe thiết kế đơn giản của anh Mậu

t.đ

4 năm trước anh Mậu cùng gia đình của mình vào TP.HCM lập nghiệp với nghề khuân vác nước đá. Tuy nhiên, do tuổi tác không còn trẻ nên anh suy nghĩ tìm một công việc nào đó vừa phù hợp với sức khỏe lại có tiền trang trải cuộc sống.

"Hôm đó là ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi có dắt con mình đến rạp chiếu phim vui chơi và vô tình ăn được món bắp rang bơ, thấy ngon quá nên mới lên mạng tìm hiểu và làm theo", anh Mậu kể lại.

Bắp rang bơ hương vị phô mai

t.đ

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, anh Mậu gặp không lắm gian nan khi hiểu rằng học lý thuyết là một phần và đi vào thực hành nó lại khó gấp 10 lần. "Sau khi bán hơn một năm tôi bắt đầu làm đa dạng mùi vị hơn để thực khách không bị ngán, nhờ đó mà thu hút bạn trẻ nhiều hơn", anh nói.

Vừa nói chuyện với chúng tôi, anh Mậu vẫn không thể ngừng tay chế biến những mẻ bắp rang bơ chuẩn bị ra lò nóng hổi và thơm phức, vì cứ vài phút là có gần chục người đến mua.

Trên chiếc xe máy có hai nồi inox cỡ lớn, hoạt động không ngừng nghỉ, cứ 5 phút hơn là anh sản xuất được gần 20 bịch bắp.

Khách đứng đợi bắp rang bơ tại xe của anh Mậu. Cũng theo người đàn ông này, bán buổi chiều tối thu hút khách hơn vì đây là thời điểm họ đi làm về, đồng thời món này thường được bạn trẻ ăn vặt vào buổi tối.

t.đ

"Tôi bán bắp rang bơ từ khoảng 17-23 giờ. Trung bình mỗi ngày tôi tiêu thụ trên dưới 1.000 bịch", anh Mậu bộc bạch.

Dù bán đắt đến cỡ nào, nhưng anh Mậu vẫn không liên kết với các ứng dụng giao hàng nhanh hay quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình lên các diễn đàn mạng xã hội.

"Khách đến đây mua chủ yếu là thích hương thơm, sự giòn tan của những hạt bắp rang bơ nóng hổi mới ra lò hay thích thú với những tiếng nổ lụp bụp của hạt bắp khi chín. Nếu mình chọn phương án giao hàng thì sản phẩm sẽ giảm độ ngon mỗi khi nó đến tay khách hàng. Có những người từ các quận khác cũng chạy qua đây mua, và họ nói rằng nhớ hương vị sản phẩm của tôi, đó cũng là lý do vì sao tôi đặt tên Nhớ cho chiếc xe bán bắp rang bơ của mình", anh Mậu tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.