Bắt 3 người Trung Quốc làm giả thẻ ATM

17/09/2019 06:42 GMT+7

Nhóm người Trung Quốc đã 2 lần cài đặt trót lọt các thiết bị điện tử vào máy ATM của Ngân hàng Vietinbank ở TP.Vinh (Nghệ An) để đánh cắp thông tin tài khoản phục vụ cho việc làm giả thẻ ngân hàng.

Ngày 16.9, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng - Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) bắt giữ 3 người Trung Quốc để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.
Các nghi phạm bị bắt giữ khi đang lưu trú tại một khách sạn ở TP.Vinh, gồm: Yang Chang Cai (33 tuổi), Denh Cong Cong (29 tuổi) và Lian Yu (34 tuổi, đều ngụ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 333 thẻ ATM nghi làm giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã được dùng để rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300 triệu đồng và 14 thẻ trắng, 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính xách tay...
Theo Công an Nghệ An, Denh Cong Cong và Lian Yu gắn các thiết bị điện tử vào ATM để đánh cắp mặt khẩu và thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng, sau đó chuyển cho Yang Chang Cai. Cai gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng khác để giải mã rồi chuyển thông tin lại cho Yang Chang Cai và đồng bọn chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ. Nhóm này đã 2 lần cài đặt trót lọt các thiết bị điện tử vào máy ATM của Ngân hàng Vietinbank ở TP.Vinh (Nghệ An) để đánh cắp thông tin tài khoản phục vụ cho việc làm giả thẻ ngân hàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.