Bắt nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh và nhiều thuộc cấp

0 Thanh Niên

Trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng' xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) thực hiện lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Vũ Liên Oanh.

Bắt nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh và nhiều thuộc cấp

Ngày 25.6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng' xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan. C03 cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 15 bị can để điều tra về tội danh nêu trên.

Trong số này, C03 thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Vũ Liên Oanh, nguyên giám đốc sở; Ngô Vui, nguyên trưởng phòng kế hoạch tài chính; Hà Huy Long, nguyên phó phòng kế hoạch tài chính. Đồng thời, khởi tố cho tại ngoại đối với bà Phạm Thị Hạnh, nguyên phó trưởng phòng kế hoạch tài chính; Phạm Việt Anh, phó trưởng phòng dự án.

Bắt nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh và nhiều thuộc cấp - ảnh 1

Bị can Vũ Liên Oanh

Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Ngoài ra, C03 cũng thực hiện lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Thắng và Trần Thị Thanh Xuân, nguyên Tổng giám đốc Công ty MQF; Ngô Mạnh Hùng, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty MQF; Lê Long Hải và Lê Đại Tấn, chuyên viên Công ty NSJ; Vũ Ngọc Minh, Giám đốc Công ty thẩm định giá Gia Lộc…

Sai phạm của các bị can nêu trên có liên quan đến các gói thầu trong dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bị can đã phát ngôn về 3 cá nhân trong các buổi phát livestream trực tiếp là do đọc được trên mạng internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.