Bắt ông trùm người Nga điều hành 6 công ty tín dụng đen

27/06/2023 08:17 GMT+7

Công an xác định Maksim Zubkov quản lý, điều hành 6 công ty gồm: Công ty TNHH Phúc Lộc Thọ, Công ty TNHH Gofingo, Công ty Infobot, Công ty Infinity, Công ty Solution Lab, Công ty Bảo Tín Kim Long để hoạt động cho vay lãi nặng, tín dụng đen.

Ngày 26.6, Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Maksim Zubkov (41 tuổi, quốc tịch Nga) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu, Công an xác định Maksim Zubkov quản lý, điều hành 6 công ty gồm: Công ty TNHH Phúc Lộc Thọ, Công ty TNHH Gofingo, Công ty Infobot, Công ty Infinity, Công ty Solution Lab, Công ty Bảo Tín Kim Long để hoạt động cho vay lãi nặng. Các công ty này đều có chung bộ máy tổ chức nhân sự, các nhân viên cùng thực hiện hoạt động cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định (núp bóng hoạt động cho vay cầm đồ) trên nền tảng trực tuyến tại các trang web senmo.vn, thantaioi.vn, caydenthan.vn.

Current Time0:00
/
Duration0:00

0:00

Bắt ông trùm người Nga điều hành 6 công ty tín dụng đen

Liên quan đến vụ việc, lực lượng chức năng kiểm tra một tòa nhà trên đường Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, nơi đặt trụ sở các công ty nói trên, và tạm giữ nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hành vi cho vay tín dụng, vay tiêu dùng trái quy định. 

Theo CQĐT, chỉ tính riêng 42 người vay có 247 giao dịch đã hoàn tất thủ tục về mặt dân sự, các đối tượng đã cho vay với lãi suất thấp nhất cho một giao dịch là 183%/năm, cao nhất cho một giao dịch là 2.555%/năm (gấp từ 10 lần đến 128 lần so với lãi suất cho vay cao nhất trong giao dịch dân sự theo quy định của bộ luật Dân sự), thu lợi bất chính hơn 442 triệu đồng.

Từ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố đối với 22 bị can là giám đốc, một số trưởng phòng, trưởng nhóm các công ty Phúc Lộc Thọ, Bảo Tín Kim Long, Gofingo, Infobot, Infinity và nhân viên trực tiếp quản lý, vận hành hoạt động cho vay tại các trang web nói trên.

Current Time0:00
/
Duration0:00

0:00

Xem nhanh 12h ngày 27.6: Bản tin thời sự toàn cảnh

Bình luận (2)

avatar-user
linhnhi2504nd

Đồng tình, mong các cấp quan tâm triệt tận gốc. Nhiều người vì chúng nó mà khổ sở tận cùng

Trả lời 0 2 năm trước
avatar-user
trịnh cường

Nhiều người ghi nhận, đánh giá cáo việc vào cuộc và đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam người vi phạm cho dù là ai , những người liên quan, trợ giúp chắc cũng sẽ được ''hỏi thăm'' đầy đủ...thiển ý : với lãi xuất cao ngất không tưởng như vậy mà không ít người vẫn vay ...? Vay cho Sản xuất- kinh doanh, dịch gì để đủ trả lãi ? Một bài học hay cảnh báo ...? Thanks TNO

Trả lời 0 2 năm trước
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.