Bắt Phó giám đốc Sở GTVT Yên Bái Ngô Quốc Trưởng cùng thuộc cấp

Trần Cường
Trần Cường
04/01/2024 23:23 GMT+7

Ông Ngô Quốc Trưởng, Phó giám đốc, cựu Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Yên Bái cùng thuộc cấp vừa bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tối 4.1, thông tin từ Công an tỉnh Yên Bái cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với ông Ngô Quốc Trưởng, Phó giám đốc, cựu Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Yên Bái và ông Đoàn Việt Hưng, Thanh tra viên Thanh tra Sở GTVT tỉnh Yên Bái, về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại khoản 3, điều 356 bộ luật Hình sự.

Bắt Phó giám đốc Sở GTVT Yên Bái Ngô Quốc Trưởng cùng thuộc cấp- Ảnh 1.

Bị can Ngô Quốc Trưởng

CACC

Theo Công an tỉnh Yên Bái, sau khi Viện KSND cùng cấp phê chuẩn, các quyết định và lệnh tố tụng đã được tống đạt, thực thi 2 bị can kể trên bị bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng.

Công an tỉnh Yên Bái cho hay, vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Yên Bái theo dõi, chỉ đạo.

Bắt Phó giám đốc Sở GTVT Yên Bái Ngô Quốc Trưởng cùng thuộc cấp- Ảnh 2.

Bị can Đoàn Việt Hưng

CACC

Bước đầu, Công an tỉnh Yên Bái xác định ông Trưởng và ông Hưng thực hiện hành vi phạm tội từ năm 2017 đến năm 2021. Thời điểm này, ông Trưởng đang là Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Yên Bái, còn ông Hưng là Kế toán Thanh tra của sở này.

Công an tỉnh Yên Bái đang mở rộng điều tra vụ án để làm rõ hành vi của các bị can và những người liên quan để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Công an tỉnh Yên Bái đang áp dụng các quy định để thu hồi triệt để tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.