Bắt thêm 2 giám đốc trong đường dây đưa 300 người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
08/01/2022 13:10 GMT+7

Ngày 8.1, Công an TP. Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can 2 giám đốc tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh Thọ (31 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch TNA Service) và Phạm Kim Phúc (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Travel Newlife) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Kết quả điều tra xác định, Nguyễn Văn Minh Thọ là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch TNA Service, đã dùng pháp nhân công ty này ký bảo lãnh để xin cấp thị thực cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam.

Nội dung bảo lãnh với danh nghĩa chuyên gia, nhưng thực tế những công dân Hàn Quốc trên không làm việc cho doanh nghiệp này và không phải chuyên gia.

Thọ khai nhận được đối tượng Tô My Hồng Anh (đã bị bắt trước đó – Thanh Niên đã thông tin) nhờ ký khống để bảo lãnh người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép và trả tiền bảo lãnh 200 USD/người.

Thọ bị đọc lệnh bắt tạm giam

NGUYỄN TÚ

Tuy nhiên, do Anh bị bắt nên vẫn còn nợ Thọ số tiền trên.

Tương tự, Phạm Kim Phúc cũng được nhiều người giới thiệu, nhận 30,8 triệu đồng để ký khống, bảo lãnh 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép núp bóng chuyên gia.

Phúc bị đọc lệnh bắt tạm giam

NGUYỄN TÚ

Đây là các giám đốc doanh nghiệp bị bắt liên quan đường dây tổ chức cho người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép với vỏ bọc chuyên gia, do Lee Kwan Young (54 tuổi, Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung), Seo Young Jin (49 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue) và Song Hong Sub (50 tuổi, chủ công ty môi giới Khan Vina) cầm đầu. Nhóm này đã bị khởi tố.

Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng xác định Lee Kwan Young và các đồng phạm đã tổ chức cho khoảng 300 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong 4 đợt vào các ngày 11.12.2020, 23.1, 26.2 và 26.3.2021. Công an TP.Đà Nẵng cũng đã khởi tố 15 bị can, bắt tạm giam 13 bị can, trong đó có 3 người Hàn Quốc trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.