Bình Phước phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
30/12/2021 20:16 GMT+7

Không có việc làm, 5 người quê Sóc Trăng quyết định nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện, đưa đi cách ly theo quy định.

Chiều 30.12, Đồn Biên phòng Lộc An, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Phước bàn giao 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam cho ngành y tế địa phương cách ly theo quy định.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, trong lúc tuần tra, kiểm soát biên giới tại khu vực mốc 67/1 (ấp 8b, xã Lộc Hoà, H.Lộc Ninh), chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 số 6 (Đồn Biên phòng Lộc An) phát hiện và bắt giữ 5 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam

Theo lời khai ban đầu, những người này cùng sang Campuchia làm thuê đã nhiều năm. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, không có công ăn việc làm nên họ đã tìm đường nhập cảnh trái phép để về Việt Nam nhưng đã bị BĐBP tỉnh Bình Phước phát hiện.

Bình Phước đang duy trì 65 chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 và 11 tổ cơ động tuần tra dọc tuyến biên giới dài trên 260 km giữa Campuchia và Việt Nam.

Hiện 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam được bàn giao cho ngành y tế địa phương để cách ly theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.