Bệnh nhân Covid-19 sẽ dùng thuốc điều trị vi rút tại nhà

Liên Châu
Liên Châu
14/08/2021 08:09 GMT+7

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long , tới đây sẽ triển khai thí điểm chương trình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà tại TP.HCM và một số tỉnh, thành khi có ca nhiễm tăng nhanh.

Tại Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về quản lý, điều trị và chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh Covid-19 và an toàn tiêm chủng diễn ra sáng 13.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Tới đây sẽ triển khai thí điểm chương trình điều trị tại nhà tại TP.HCM và một số tỉnh, thành khi có ca nhiễm tăng nhanh, vượt quá khả năng thu dung, điều trị của các cơ sở, để đảm bảo vấn đề quản lý và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà, cũng như các cơ sở thu dung, điều trị ban đầu”.

Làm sao biết mình từng mắc Covid-19 và tự khỏi | BÁC SĨ ƠI số 6

Đáng lưu ý, ông Long thông tin, tới đây Bộ Y tế sẽ triển khai chương trình điều trị tại nhà thí điểm sử dụng thuốc Molnupiravir là một trong những thuốc được đánh giá giảm nhanh nồng độ vi rút. Hiện các hội đồng đạo đức, khoa học của Bộ Y tế và chuyên gia đang tập hợp để sớm triển khai khi có thuốc này.
Bộ Y tế cũng đề nghị các cơ sở nhập thuốc, tăng sản xuất thuốc Molnupiravir, khi có điều kiện sẽ sử dụng; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp đủ năng lực có thể trao đổi với các doanh nghiệp có bản quyền để chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.