Bệnh viện nói gì khi có nghị định tháo gỡ khó khăn đấu thầu y tế?

Bệnh viện nói gì khi có nghị định tháo gỡ khó khăn đấu thầu y tế?

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
24/03/2024 19:20 GMT+7

Nghị định 24 của Chính phủ ra đời đang được các bệnh viện đánh giá là đã tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn trong vấn đề mua sắm thuốc, đặc biệt là vật tư và trang thiết bị y tế.

Ngày 27.2.2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định 24 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 về lựa chọn nhà thầu. Nghị định được đánh giá đã tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn trong vấn đề mua sắm thuốc, đặc biệt là vật tư và trang thiết bị y tế.

Bệnh viện nói gì khi có nghị định tháo gỡ khó khăn đấu thầu y tế?- Ảnh 1.

Nghị định 24 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 về lựa chọn nhà thầu

Cùng với đó, Nghị định 24 cho phép các cơ sở khám chữa bệnh có thể lựa chọn nhà thầu cung cấp hóa chất, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế theo một trong các cách thức theo quy định tại khoản 1 điều 55 luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 phù hợp với hoạt động của đơn vị.

Theo đó, nhà thầu chỉ chuyển giao quyền sử dụng, không chuyển giao quyền sở hữu thiết bị y tế cho chủ đầu tư. Giá gói thầu và giá dự thầu được xác định trên cơ sở số lượng dịch vụ kỹ thuật dự kiến. Thời gian thực hiện hợp đồng không quá 5 năm.

Đặc biệt, luật Đấu thầu mới và Nghị định 24 có bổ sung thêm 2 hình thức lựa chọn nhà thầu mới là chào giá trực tuyến và mua sắm trực tuyến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.