Bị bỏng vì gà viên chiên McDonald’s, được bồi thường gần 19 tỉ đồng

Khánh An
Khánh An
20/07/2023 14:03 GMT+7

Bé gái 4 tuổi bị bỏng khi làm rơi thức ăn của McDonald's lên chân sẽ được bồi thường số tiền lớn, dù vẫn thấp hơn nhiều so với con số cha mẹ nạn nhân đòi trong đơn kiện.

Bị thức ăn của McDonald’s làm bỏng chân, được bồi thường gần 19 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bé Olivia Caraballo và mẹ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NBC

Tờ New York Post ngày 20.7 đưa tin bồi thẩm đoàn tại bang Florida (Mỹ) ra phán quyết một bé gái 8 tuổi sẽ được bồi thường 800.000 USD (18,9 tỉ đồng) vì bị bỏng cấp độ 2 khi ăn gà viên rán của McDonald's cách đây 4 năm.

Hồi tháng 5, một bồi thẩm đoàn khác đã kết luận rằng gã khổng lồ thức ăn nhanh và một công ty nhượng quyền phải chịu trách nhiệm vì thức ăn nóng làm bỏng chân bé Olivia Caraballo, khi đó 4 tuổi, sau khi cô bé mở hộp thức ăn trong xe hơi.

Sau 2 giờ tranh tụng hôm 19.7 (giờ địa phương) bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết về số tiền bồi thường, thấp hơn đáng kể so với con số 15 triệu USD mà gia đình nạn nhân đòi trong đơn kiện.

Cha mẹ của bé Olivia là bà Philana Holmes và ông Humberto Caraballo Estevez kiện McDonald's và công ty nhượng quyền tại Florida là Upchurch Foods, cho rằng nhà hàng ở thành phố Tamarac đã phục vụ món gà viên chiên "nóng một cách vô lý và nguy hiểm" ở mức 93 độ C.

Bà Holmes đã mua món gà viên chiên McNuggets Happy Meal theo dịch vụ drive-thru (mua hàng không cần đỗ xe) và đưa hộp thức ăn cho bé Olivia ngồi ở ghế sau. Bé gái làm rơi một miếng gà nóng kẹp giữa chân và ghế trong khoảng 2 phút, khiến đùi bé bị "biến dạng và có sẹo", theo đơn kiện hồi tháng 8.2019.

Bị thức ăn của McDonald’s làm bỏng chân, được bồi thường gần 19 tỉ đồng - Ảnh 2.

Gia đình cho rằng thức ăn nóng khoảng 93 độ C, trong khi McDonald's cho rằng thức ăn không thể nóng hơn 71 độ C

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NBC

Cha mẹ của bé cho rằng McDonald's và Upchurch Foods đã không cảnh báo khách hàng về sự nguy hiểm của thức ăn nóng, không đào tạo nhân viên đúng cách và chế biến thức ăn nóng hơn mức cần thiết.

Luật sư của McDonald's cho rằng món ăn đó không thể nóng hơn 71 độ C, nhiệt độ mà McNuggets được nấu để tránh ngộ độc salmonella, và thức ăn không phải để ép vào da người trong hơn 2 phút.

Cơ quan chức năng hồi tháng 8 cho rằng Upchurch Foods cẩu thả và không cảnh báo khách hàng về nguy cơ liên quan thức ăn nóng. McDonald's bị kết luận không cung cấp hướng dẫn cách xử lý thức ăn an toàn. Tuy nhiên, McDonald's không bị kết luận về hành vi cẩu thả dẫn đến sự việc trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.