Bị đau ở nhiều nơi trên người, làm sao để giảm đau mà không uống thuốc?

0 Thanh Niên Online

Khi bị đau ở một nơi nào đó trên cơ thể, cách lựa chọn dễ dàng là uống một viên thuốc giảm đau không kê đơn. Thế nhưng, uống quá nhiều loại thuốc này có thể gây hại, đặc biệt có thể làm tổn thương gan.

Vì vậy, sử dụng các phương pháp giảm đau khác là lựa chọn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các phương pháp tự nhiên. Với mỗi vị trí đau trên cơ thể, người mắc có thể sử dụng những cách giảm đau khác nhau.

Bị đau ở nhiều nơi trên người, làm sao để giảm đau mà không uống thuốc?  - ảnh 1

Dùng miếng dán có thể giúp giảm đau lưng hiệu quả do ngồi nhiều hay vận động thể thao

SHUTTERSTOCK

Đau lưng

Khi bị đau lưng, chẳng hạn do ngồi nhiều hay tập luyện thể thao, người mắc thay vì uống thuốc giảm đau không kê đơn thì hãy sử dụng miếng dán. Đặc biệt, loại miếng dán có chứa capsaicin có thể giảm đau lưng rất hiệu quả, theo Woman’s World.

Capsaicin là chất tạo ra vị cay của ớt. Miếng dán chứa capsaicin có tác dụng ức chế một số dây thân kinh truyền tín hiệu đau đến não. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy có đến 74% người sử dụng miếng dán chứa capsaicin cảm thấy cơn đau lưng của họ đã giảm đáng kể.

Đau khớp

Nghiên cứu của các nhà khoa học Israel phát hiện mỗi ngày uống một ly nước ép lựu có thể giảm đến 62% các cơn đau và cứng khớp. Lợi ích này có được là nhờ trong lựu chứa hợp chất kháng viêm mạnh polyphenol. Ngoài ra, lựu cũng làm giảm hoạt động của các enzym gây hại cho khớp.

Ợ chua

Ợ chua thường gây cảm giác nóng rát khó chịu ở ngực. Tình trạng này thường xảy ra sau bữa ăn hoặc khi nằm xuống. Hạt hồi có thể giúp giảm đáng kể cảm giác khó chịu của ợ chua.

Nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện nuốt nửa muỗng cà phê hạt hồi có thể làm dịu nhanh ợ chua.

Đau đầu

Các nghiên cứu cho thấy có đến 80% phụ nữ thiếu magiê. Tình trạng này có thể dẫn đến đau đầu do căng thẳng và đau nửa đầu. Điều may mắn là bổ sung magiê có thể cải thiện đáng kể cơn đau đầu.

Với những trường hợp đau đầu do thiếu magiê, việc bổ sung đủ magiê có thể giảm đến 50% thời gian và tần suất đau đầu. Mọi người có thể bổ sung magiê bằng thực phẩm bổ sung hay thực phẩm tự nhiên giàu magiê như chuối, rau lá xanh hay các loại hạt. Một người trưởng thành nên bổ sung 400 mg/ngày, theo Woman’s World.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm