Bị ném đá đến chết vì bỏ chồng theo trai

04/11/2015 04:29 GMT+7

(TNO) Một phụ nữ trẻ ở Afghanistan phải lấy chồng không như ý muốn đã bị những kẻ cực đoan ném đá đến chết sau khi bị bắt quả tang trốn đi với một người đàn ông khác, hãng tin AFP dẫn lời giới chức cho hay ngày 3.11.

(TNO) Một phụ nữ trẻ ở Afghanistan phải lấy chồng không như ý muốn đã bị những kẻ cực đoan ném đá đến chết sau khi bị bắt quả tang trốn đi với một người đàn ông khác, hãng tin AFP dẫn lời giới chức cho hay ngày 3.11.

Ảnh minh họa. Ảnh: AFPẢnh minh họa. Ảnh: AFP
Đoạn phim về vụ ném đá cho thấy người phụ nữ tên Rokhsahana, trong độ tuổi 19-21 tuổi, ở trong một chiếc hố trên nền đất khi những người đàn ông đứng bên trên ném đá một cách ngẫu nhiên vào cô với những tiếng thịch thịch đáng kinh tởm.
Rokhsahana được nghe thấy liên tục lập đi lập lại câu tuyên tín shahada của đạo Hồi, giọng cô ngày càng the thé trong đoạn clip dài 30 giây được truyền thông Afghanistan đăng tải. Chính quyền địa phương đã xác nhận đoạn phim này là thật.
Vụ giết người xảy ra cách đây 1 tuần ở Ghalmeen, một khu vực cách thủ phủ Firozkoh của tỉnh Ghor khoảng 40 km, Tỉnh trưởng Seema Joyenda cho biết.
Bà Joyenda nói rằng Rokhsahana “đã bị Taliban, các lãnh đạo tôn giáo địa phương và các chỉ huy quân sự vô trách nhiệm ném đá đến chết”.
Bà Joyenda, một trong hai nữ tỉnh trưởng của Afghanistan, nói rằng theo thông tin của chính quyền, gia đình Rokhsahana “đã gả cô cho một người không như ý muốn và cô ta đang bỏ đi theo một người đàn ông cùng tuổi”.
Bà lên án vụ ném đá và kêu gọi chính phủ trung ương hành động nhằm “làm sạch khu vực”.
“Đây là trường hợp đầu tiên nhưng sẽ không phải là trường hợp cuối cùng. Phụ nữ nói chung gặp phải nhiều vấn đề trên khắp nước, đặc biệt ở Ghor. Người đàn ông mà cô ta bỏ trốn cùng đã không bị ném đá”, bà nói.
Cảnh sát trưởng tỉnh Ghor, ông Mustafa Mohseni nói rằng vụ việc xảy ra trong khu vực do Taliban kiểm soát, đồng thời xác nhận đây là vụ việc đầu tiên thuộc loại này “trong năm nay”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.