Bị phạt 46 triệu vì vi phạm nồng độ cồn và không có bằng lái

Phạm Đức
Phạm Đức
21/02/2024 08:56 GMT+7

Một tài xế ở Hà Tĩnh điều khiển xe ô tô khi không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn. Với 2 lỗi này, tài xế đã bị xử phạt tổng số tiền 46 triệu đồng.

Ngày 21.2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 46 triệu đồng đối với một tài xế điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe theo quy định.

Bị phạt 46 triệu vì vi phạm nồng độ cồn và không có bằng lái- Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an H.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) kiểm tra nồng độ cồn trên đường

TÂN KỲ

Theo đó, tài xế bị xử phạt là ông Nguyễn Văn M. (54 tuổi, ngụ tại xã Kỳ Phong, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Cụ thể, tài xế M. bị phạt 35 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở và phạt 11 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe.

Trước đó, ngày 29.1, tổ công tác Đội CSGT Công an H.Kỳ Anh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên QL1A (đoạn qua địa phận xã Kỳ Phong). Qua kiểm tra đã phát hiện tài xế Nguyễn Văn M. điều khiển xe ô tô mang biển số 38A - 420.xx có nồng độ cồn 0,445 mg/l khí thở. Đáng nói, tài xế này điều khiển xe ô tô khi không có giấy phép lái xe.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông M. Căn cứ các lỗi vi phạm, Chủ tịch UBND H.Kỳ Anh đã đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt vi phạm đối với tài xế xe ô tô vi phạm nồng độ cồn và không có bằng lái này.

Xem nhanh 12h ngày 22.2: Bộ Công an giải thích việc cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.