Bí quyết để trúng tuyển ĐH: Ngành học nào có việc làm ngay sau tốt nghiệp?

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
16/04/2022 15:50 GMT+7

Thị trường lao động trong thời gian tới sẽ 'gọi tên' những ngành nghề nào? Bí quyết nào để trúng tuyển ĐH và sau khi tốt nghiệp lập tức được doanh nghiệp săn đón?

Đó là nội dung của Chương trình Tư vấn mùa thi "Bí quyết để trúng tuyển ĐH: Ngành học nào có việc làm ngay sau tốt nghiệp" do Báo Thanh Niên tổ chức, được phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai, đồng thời được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên vào lúc 16 - 17 giờ chiều nay 16.4. Chương trình do Vingroup tài trợ.

Thí sinh tìm hiểu về ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên

MỸ QUYÊN

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống xã hội, thị trường lao động trong mọi lĩnh vực cũng không nằm ngoài tác động đó. Việc chọn lựa ngành học để sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay là điều mà phụ huynh và thí sinh luôn hướng tới.

Trong chương trình tư vấn này, các thầy cô đến từ các trường ĐH, CĐ sẽ cùng trao đổi về các vấn đề như: ngành nghề nào đang "hot" và có nhu cầu nhân lực lớn trong thời điểm này và sau 3-4 năm nữa? Doanh nghiệp trong lĩnh vực nào thường xuyên tuyển dụng số lượng lớn và các vị trí công việc thường yêu cầu các kiến thức, kỹ năng cụ thể ra sao? Có hay không sự mất cân bằng nhân lực khi ngành thiếu nhân lực thì không có người học, ngược lại có những ngành lại thu hút quá nhiều thí sinh nộp hồ sơ?

Từ đó, các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc về ngành nghề, đưa ra những lời khuyên bổ ích để giúp học sinh có cái nhìn toàn diện, thấu đáo khi lựa chọn ngành học.

Tham gia chương trình có các chuyên gia:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - Marketing;

- Thạc sĩ Đinh Công Viễn Phương, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến;

- Thc sĩ Trn Văn Trng, Phó phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Phụ huynh và học sinh quan tâm tới chương trình Tư vấn mùa thi "Bí quyết để trúng tuyển ĐH: Ngành học nào có việc làm ngay sau tốt nghiệp” có thể theo dõi và đặt câu hỏi thông qua các địa chỉ trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.