Bí quyết khỏe mỗi ngày

09/03/2015 08:30 GMT+7

(TNO) Bạn muốn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mỗi ngày? Một vài lời khuyên sau có thể giúp bạn đạt được điều đó.

(TNO) Bạn muốn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mỗi ngày? Một vài lời khuyên sau có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Cuộc sống năng động đem lại nhiều năng lượng cho bạn - Ảnh: Shutterstock
Tập thể dục. Một trong những cách khiến cơ thể cảm thấy tốt hơn mỗi ngày là tập thể dục vào sáng sớm. Không cần phải chạy cả buổi sáng hoặc dành một vài giờ trong phòng tập thể dục, chỉ với một số bài tập đơn giản như đi bộ, đứng lên ngồi xuống hoặc nhảy dây sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong suốt cả ngày. Thêm vào đó, tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp thu nhỏ vòng eo.
Ngủ đủ. Ngày nay, với lịch trình công việc bận rộn, khá nhiều người không nhận được giấc ngủ đầy đủ vào ban đêm. Đây là một trong những thói quen xấu, vì thế hãy cố gắng loại bỏ bởi thiếu ngủ có thể hủy hoại sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ, cần tránh xem ti vi hay lướt internet ngay trước khi đi ngủ. Ngoài ra, cố gắng chọn bữa ăn nhẹ, lành mạnh trước khi ngủ và không uống trà hay cà phê quá muộn trong ngày.
Uống 8 ly nước. Nếu bạn uống 3 ly nước, 4 ly cà phê hoặc trà và 1 ly soda mỗi ngày và nghĩ rằng bạn đã uống đủ nước, hãy nghĩ lại. Cơ thể cần nước, chứ không phải cà phê hoặc soda. Để khỏe mạnh hãy uống từ 7-8 ly nước mỗi ngày.
Ăn lành mạnh. Nghe đến điều quen thuộc này có lẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nhưng việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh thật ra rất có lợi cho sức khỏe. Lịch làm việc dày đặc, công việc gia đình và nhiều thứ khác cần giải quyết mỗi ngày là một trong những lý do khiến chúng ta có xu hướng chọn các loại thức ăn không lành mạnh.
Bổ sung rau củ trong chế độ ăn uống mỗi ngày tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Thật ra, ăn uống lành mạnh là không khó như bạn nghĩ. Một khi bắt đầu thực hiện việc lựa chọn thực phẩm thông minh, bạn sẽ không bao giờ muốn tiếp cận các túi khoai tây chiên hoặc các ly kem yêu thích. Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp tăng mức năng lượng, cải thiện sức khỏe và giữ trọng lượng trong tầm kiểm soát.
Làm những việc có ích. Khi năng suất công việc tăng cao, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh tốt hơn. Và khi cảm thấy tốt hơn, bạn có thể nhận được nhiều năng lượng hơn. Hạn chế xem ti vi, bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội, tránh những tin đồn, và cố gắng làm những việc có ích trong ngày sẽ giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách trôi chảy.
Bổ sung vitamin. Vitamin đóng vai trò thiết yếu trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh, do đó hãy chắc chắn bổ sung đầy đủ các vitamin mỗi ngày. Cách tốt nhất để có nhận được các loại vitamin thiết yếu là thông qua chế độ ăn uống hoặc có thể uống bổ sung viên đa sinh tố.
Nghĩ tích cực. Chìa khóa để có một cuộc sống vui khỏe và dài lâu là luôn suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh. Những suy nghĩ tích cực có thể giúp tăng mức độ năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Cuộc sống ngày nay đầy rẫy các tình huống căng thẳng và thật khó để có được sự vui vẻ khi một vài chuyện xảy đến ngoài ý muốn, nhưng thái độ tích cực có thể giúp giải quyết mọi vấn đề khó khăn và dễ dàng chống lại những căng thẳng. Theo Womanitely, thái độ tích cực đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch. Mỉm cười, suy nghĩ tích cực chắc chắn sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.