Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An

0 Thanh Niên Online

Trong khuôn khổ chương trình Tháng ba biên giới được triển khai tại tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã tham gia chương trình Biên cương Tổ quốc tôi tại xã Nậm Cắn, H.Kỳ Sơn.

Ngày 2.3, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đến xã Nậm Cắn, huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để triển khai chương trình Tháng ba biên giới năm 2022.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An - ảnh 1

Ban tổ chức cắt bánh chúc mừng sinh nhật Đoàn tại chương trình Biên cương Tổ quốc tôi

Đăng Hải

Giữ bình yên nơi biên cương

Đoàn công tác đã đến thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (H.Kỳ Sơn) và tham gia chương trình giao lưu văn nghệ Biên cương Tổ quốc tôi tại đây.

Chia sẻ với đoàn công tác, trung tá Nguyễn Hồng Đức, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, cho biết đồn có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 29,752 km đường biên giới tiếp giáp với H.Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho Đồn Biên phòng Nậm Cắn

Đăng Hải

Địa bàn đơn vị phụ trách gồm 2 xã Nậm Cắn và xã Tà Cạ (H.Kỳ Sơn), có diện tích 1.558,9 ha với 1.938 hộ dân, 9.407 nhân khẩu dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú và Kinh sinh sống. Địa hình rừng núi tại đây hết sức hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, có nhiều khe suối và lối mòn qua lại biên giới.

Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã đề xuất và lập 7 chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 trấn giữ tại các vị trí xung yếu, hẻo lánh, đường mòn qua lại biên giới.

Tại các chốt trên biên giới, không kể ngày nắng hay đêm tối, cán bộ chiến sĩ thường xuyên tổ chức các đợt tuần tra tại các khu vực đường mòn, lối mở, ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là điều kiện thời tiết, địa hình hiểm trở, song cán bộ chiến sĩ các tổ chốt luôn xác định tinh thần “chống dịch như chống giặc” để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19

đăng Hải

Đơn vị đã lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho địa bàn, giữ gìn sự bình yên mảnh đất biên cương của xứ Nghệ. Đồn còn nắm chắc tình hình dịch bệnh Covid-19 và các chủ trương, biện pháp chống dịch của Lào để tham mưu cho các cấp thực hiện hiệu quả.

Góp sức trẻ phát triển đất nước

Phát biểu tại buổi làm việc với Đồn Biên phòng Nậm Cắn, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, 3 năm phòng chống dịch Covid-19, các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và hy sinh công việc cá nhân để phòng chống dịch. “Sự hy sinh, vất vả đó đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao”, anh Tuấn nói.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An - ảnh 4

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho gia đình anh Xồng Bá Xử (bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp)

Đăng Hải

Anh Tuấn cũng cho biết, sự phối hợp giữa T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trong nhiều năm đã thể hiện sự gắn bó giữa bộ đội và Đoàn thanh niên. Chương trình Tháng ba biên giới là hoạt động ý nghĩa trong sự phối hợp giữa hai ngành, để chăm lo đời sống, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và người dân vùng biên.

Anh Tuấn mong muốn cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng luôn mạnh khỏe, gia đình an vui. Đó là chỗ dựa vững chắc để các anh vững chắc tay súng bảo vệ vùng biên của Tổ quốc.

Anh Tuấn cũng mong muốn các cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng gắn bó mật thiết hơn nữa với cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân, làm cơ sở để bảo vệ đường biên, mốc giới.

“T.Ư Đoàn, T.Ư Hội xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng để góp sức trẻ cùng với các đồng chí đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước”, anh Tuấn bày tỏ.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An - ảnh 5

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho 2 cá nhân của Tổng đội Thanh niên xung phong 9

Đăng Hải

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và làm việc tại Tổng đội Thanh niên xung phong 9 Nghệ An - Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Tam Hợp.

Tại đây, anh Nguyễn Anh Tuấn đã trao bằng khen cho 2 cá nhân của Tổng đội Thanh niên xung phong 9 vì đã có đóng góp tích cực, hiệu quả, giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao chuyển dịch cơ cấu sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn triển khai chương trình Tháng ba biên giới tại Nghệ An - ảnh 6

Chương trình văn nghệ Biên cương Tổ quốc tôi

Đăng Hải

Tối cùng ngày, đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ Biên cương Tổ quốc tôi tại xã Nậm Cắn. Trong chương trình, lãnh đạo T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và lãnh đạo Đồn Biên phòng Nậm Cắn đã tổ chức cắt bánh mừng sinh nhật Đoàn Thanh niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm