Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi

0 Thanh Niên Online

Chia sẻ về việc người trẻ hào hứng tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, một cán bộ Đoàn của Q.Ba Đình, TP.Hà Nội cho biết tình nguyện viên phải cạnh tranh “khốc liệt” với tỷ lệ “chọi” cao.

Sáng 7.7, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, động viên đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Phạm Hồng Thái, và Trường THCS Ba Đình (Q.Ba Đình, TP.Hà Nội).

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Đoàn công tác của T.Ư Đoàn tặng quà cho tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại Trường THCS Ba Đình

bảo anh

Cùng tham gia đoàn công tác có ông Trịnh Huy Thành, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.Hà Nội.

Ra trường rồi vẫn đi tiếp sức thi sinh

Tại các điểm thi, các tình nguyện viên đã chuẩn bị chu đáo những quà tặng tiếp sức thí sinh như bánh ngọt, nước uống. Các thanh niên tình nguyện cũng có mặt từ rất sớm để phân luồng giao thông và hướng dẫn thí sinh vào địa điểm thi một cách thuận lợi nhất.

Đặc biệt, tại đây có đội xe ôm miễn phí “Áo xanh chở giấc mơ hồng”; đội “Giao thông xanh” phân luồng đảm bảo giao thông; đội “Hoa phượng đỏ”, phục vụ thí sinh và người nhà…

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Các tình nguyện viên tặng nước uống cho thí sính

bảo anh

Tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái (P.Cống Vị, Q.Ba Đình), chị Đinh Thị Huyền, Ủy viên Ban thường vụ Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Q.Ba Đình, cho biết điểm thi có nhiều lực lượng tình nguyện viên tham gia gồm sinh viên các trường đại học, đoàn viên của nhiều phường và học sinh của Trường THPT Phạm Hồng Thái.

Tại điểm thi, số tình nguyện viên được tham gia là 35 người. Theo chị Huyền, đây là những người đã phải vượt qua vòng tuyển chọn và cạnh tranh “khốc liệt” với tỷ lệ "chọi" cao, bởi có rất đông bạn trẻ hào hứng tham gia hoạt động này.

“Khi chúng tôi tổ chức tiếp nhận đăng ký tham gia chương trình có hàng trăm bạn sinh viên, học sinh đăng ký tham gia tại điểm thi này. Ban tổ chức đã phải ra tiêu chí tuyển chọn những bạn tiêu biểu nhất, thậm chí ưu tiên cả ngoại hình mới được tham gia”, chị Huyền chia sẻ.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - ảnh 3

Cán bộ Đoàn báo cáo tình hình tổ chức chương trình với anh Bùi Quang Huy

bảo anh

Là sinh viên năm cuối của Học viện Tài chính nghỉ hè về phường sinh hoạt, Trần Anh Đức đã xung phong đi tiếp sức mùa thi và thấy may mắn được tuyển chọn. “Đây là năm thứ 4 mình đi tiếp sức mùa thi và năm nào cũng muốn đi. Cứ nhìn thấy hình ảnh các em đi thi em lại nhớ thời học sinh của mình. Khi đi thi mình cũng được các anh chị áo xanh động viên cổ vũ tinh thần, nên mình muốn mình cũng trở thành nguồn năng lượng tích cực để cổ vũ cho các em trong kỳ thi”, Đức chia sẻ

Tại điểm thi Trường THCS Ba Đình (P.Ngọc Hà, Q.Ba Đình) có những tình nguyện viên là những thanh niên đã đi làm, vẫn xung phong đi tiếp sức cho thí sinh.

Anh Lê Thanh Hà, một tình nguyện viên của P.Ngọc Hà, chia sẻ đã tốt nghiệp, đi làm nhưng vẫn đam mê hoạt động tình nguyện, nhất là chương trình Tiếp sức mùa thi.

“Ra trường rồi, đi tình nguyện cảm xúc rất khác, phải thu xếp công việc riêng nhưng mình vẫn cảm thấy tình yêu, ngọn lửa nhiệt huyết với công việc này. Mình có nhiều kỷ niệm đẹp với công tác tình nguyện, nhưng tiếp sức mùa thi vẫn là đáng nhớ nhất. Đặc biệt là khi trời mưa to, các tình nguyện viên căng mình hết sức bảo đảm sức khỏe, chỉ đường, hỗ trợ thí sinh và người nhà. Dù thời tiết rất bất lợi, nhưng chỉ cần nghĩ đến tầm quan trọng của một kỳ thi là ngưỡng cửa cuộc đời của các thí sinh là mọi mệt nhọc lại tan đi hết”, anh Hà tâm sự.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy (giữa) thăm hỏi các tình nguyện viên tham gia chương trình

Bảo Anh

Phát huy sức trẻ

Tới thăm các tình nguyện viên ở các điểm thi, anh Bùi Quang Huy đã nghe báo cáo về công tác tổ chức và chuẩn bị cho chương trình của các đội hình tình nguyện. Đồng thời, anh Huy động viên các đội hình tình nguyện và lưu ý các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân, tích cực giúp đỡ thí sinh và các bậc phụ huynh.

“Đội hình làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cần chú ý bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất; đồng thời, quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, anh Huy nói.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - ảnh 5

Anh Bùi Quang Huy và anh Trần Quang Hưng trao đổi với các thanh niên tình nguyện

bảo anh

Đặc biệt, anh Huy bày tỏ sự xúc động khi được biết các tình nguyện viên là những thanh niên từ nhiều nơi đến hỗ trợ thí sinh, trong đó có nhiều sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Anh Huy mong các tình nguyện viên phát huy sức trẻ, tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình để hỗ trợ thí sinh có một mùa thi thành công.

Chia sẻ về chương trình Tiếp sức mùa thi của Thành đoàn Hà Nội, anh Trần Quang Hưng cho biết: “Hà Nội có 97.988 thí sinh dự thi tại 181 điểm thi. Đồng hành cùng các thí sinh, Thành đoàn Hà Nội đã huy động gần 5.500 tình nguyện viên được tập huấn kỹ năng bài bản, cùng các nguồn lực xã hội hóa tiếp sức cho sĩ tử.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi - ảnh 6

Ban tổ chức tặng quà cho đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Phạm Hồng Thái

bảo anh

“Các hoạt động Tiếp sức mùa thi không chỉ tiếp sức cho thí sinh vững tin hoàn thành kỳ thi mà còn tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế để đoàn viên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, trải nghiệm thực tế.Qua đó góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ giúp ích cho nhiều thí sinh hơn nữa và truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các bạn trẻ thêm trách nhiệm với cộng đồng”, anh Hưng nói.

Cùng ngày, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, động viên các đội hình thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại tỉnh Thanh Hoá, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, TP.HCM, Cà Mau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm