Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: ‘Cần hỗ trợ các sáng kiến của thanh niên’

Cù Hiền
Cù Hiền
16/09/2022 16:42 GMT+7

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh cần khuyến khích, tạo môi trường để thanh niên đề xuất và hỗ trợ các ý tưởng, sáng kiến của thanh niên nhằm phục vụ nhân dân.

Sáng 16.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị diễn ra trong hai ngày, ngày 15-16.9.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

c.h

Ứng dụng chuyển đổi số

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ghi nhận công tác tuyên truyền, giáo dục đã được các cấp bộ Đoàn ở tỉnh Thái Bình chú trọng đầu tư, triển khai đồng bộ và được đổi mới về cả nội dung và phương thức, nhất là ứng dụng chuyển đổi số để tiếp cận, tập hợp và giáo dục và tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Tiêu biểu như việc tổ chức các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nghị quyết, nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, nâng cao chất lượng các trang điện tử, mạng xã hội để lan tỏa các giá trị tốt đẹp, đẩy lùi những thông tin xấu, độc hại góp phần hình thành lối sống đẹp, có ích trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên…

“Mặc dù trong 2 năm cuối nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Thái Bình chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 nhưng các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đoàn kết, cố gắng. Trong đó có 7/11 chỉ tiêu không những đạt mà còn vượt chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nói.

Tạo môi trường để thanh niên đề xuất ý tưởng

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích mà tỉnh Đoàn tỉnh Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua vẫn còn một số hạn chế. Qua đó, anh Nguyễn Ngọc Lương đưa ra 4 nội dung cần thảo luận và xác lập các giải pháp thực hiện:

Cần đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ khi Người về thăm Thái Bình: "Bác mong các đồng chí và đồng bào đều cố gắng hơn nữa để Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt”.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tặng hoa chúc mừng

c.h

Bên cạnh đó, cần tập trung giáo dục và tạo môi trường để thanh thiếu nhi tỉnh tham gia bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, các di sản văn hoá, di tích lịch sử. Đặc biệt là gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát chèo trong tuổi trẻ. Góp phần thực hiện chủ trương của tỉnh để đề nghị UNESCO công nhận nghệ thuật hát chèo là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị: “Trong tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội, cần lưu ý các nội dung, giải pháp để thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng văn minh, hiện đại gắn với đô thị hóa, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng sạch, xanh, bền vững, chuyển đổi nông nghiệp số và kết nối cung cầu”. Bên cạnh đó, cần khuyến khích, tạo môi trường để thanh niên đề xuất và hỗ trợ các ý tưởng, sáng kiến của thanh niên, nhất là trong ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, đặc biệt là ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp và đời sống nhân dân.

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên, đồng hành với thanh niên trong quá trình học tập, khởi nghiệp… Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, năng động, sáng tạo, gương mẫu, có ý thức trách nhiệm, hiểu thanh niên, gần thanh niên.

Anh Thiệu Minh Quỳnh, tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình nhiệm kỳ 2022-2027

Trước đó, vào ngày 15.9, Hội nghị lần thứ nhất BCH Tỉnh đoàn Thái Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 cũng đã bầu ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn gồm 10 người.

Anh Thiệu Minh Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình khóa XVII, tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình khóa XVIII nhiệm kỳ 2022-2027, với 100% phiếu bầu đồng ý.

Chị Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình khóa XVII, tái đắc cử Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình khóa XVIII nhiệm kỳ 2022-2027, cùng 100% phiếu bầu đồng ý.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn Thái Bình gồm 5 người do chị Đinh Thị Hoàn giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.