Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang chúc tết các đơn vị T.Ư Đoàn phía nam

Lê Thanh
Lê Thanh
27/01/2023 14:45 GMT+7

Ngày 27.1, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc cơ quan T.Ư Đoàn tại phía nam Xuân Quý Mão 2023, dưới sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang chúc mừng năm mới đến cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc cơ quan T.Ư Đoàn tại phía nam.

LÊ THANH

Thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư lì xì, gửi lời chúc mừng năm mới đầy thắng lợi và tốt đẹp nhất đến cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, công nhân viên các đơn vị trực thuộc cơ quan T.Ư Đoàn tại phía nam.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chia sẻ tại buổi họp mặt đầu năm mới

Đại diện các đơn vị tham dự buổi họp mặt đầu năm mới

Đại diện các đơn vị tham dự buổi họp mặt đầu năm mới và chụp hình lưu niệm với chị Nguyễn Phạm Duy Trang (thứ 2, từ trái sang), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, năm 2022 dù tình hình cả nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng với đó là tinh thần tiên phong, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thật sự ý nghĩa, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

“Thông qua các hoạt động, phong trào hành động cách mạng ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Đoàn, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đội dự bị tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, chị Trang cho biết.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chia sẻ tại buổi họp mặt đầu năm

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang chúc tết, lì xì cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ

Đánh giá cao về vai trò của các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại phía nam, chị Trang khẳng định: “Đây là một bộ phận không thể thiếu của cơ quan T.Ư Đoàn; là cánh tay nối dài đắc lực của Ban Bí thư T.Ư Đoàn đến địa bàn các tỉnh, thành phía nam nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian qua, nhiều đơn vị đã tích cực tham mưu, tổng hợp và báo cáo tình hình hoạt động bổ sung thêm các tư liệu quý để Ban Bí thư T.Ư Đoàn có những định hướng, chỉ đạo kịp thời trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ”.

Chị Trang cho rằng hoạt động của các cơ quan, đơn vị T.Ư Đoàn tại phía nam trong thời gian qua đã thật sự có những chuyển biến mạnh mẽ, các hoạt động được tổ chức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điển hình là các chương trình đã tạo nên dấu ấn lớn như: chương trình “Mang tết về nhà” và “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” do Phòng Công tác Đoàn phía nam phụ trách triển khai trực tiếp. Cạnh đó là các chương trình lớn do Báo Thanh Niên đã tổ chức như: Toạ đàm về giao thông ĐBSCL và phát động Cuộc thi viết "Nghĩa tình miền Tây"; Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”; Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời”... đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Cũng theo chị Trang, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, chị Trang nhắn nhủ: “Với chủ đề năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, đây là một trong 3 nhiệm vụ đột phá đã được đại hội xác định. Trong đó, tập trung phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi”.

Cựu cán bộ Đoàn chia sẻ tại buổi họp đầu năm

Để thực hiện các mục tiêu đó, chị Trang nói: “Các cơ quan, đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn tại phía nam cần tính toán phương hướng phát triển cụ thể, hiệu quả tạo sức hút, tính hấp dẫn xây dựng thương hiệu khẳng định vị trí, uy tín. Xác định kế hoạch, chiến lược cụ thể bám sát chức năng nhiệm vụ, chủ động phối hợp, chia sẻ ý tưởng, gắn kết hoạt động với các ban chuyên môn. Song song đó là bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức người lao động. Tôi đề nghị các đơn vị thật sự đoàn kết, đồng lòng, phát huy tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ của những người thanh niên”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.