Bị truy đuổi, nghi can cướp 2 tiệm vàng trong vòng 30 phút nhảy xuống sông tử vong

Mạnh Cường
Mạnh Cường
07/02/2020 17:54 GMT+7

Sau khi liều lĩnh ra tay cướp 2 tiệm vàng trong vòng khoảng 30 phút, nam thanh niên lao xuống sông nhằm tẩu thoát khi bị truy đuổi nhưng sau đó bị chết đuối.

Chiều 7.2, đại tá Phạm Trung Phương, Trưởng Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), cho biết đơn vị đã tìm được thi thể nam thanh niên cướp 2 tiệm vàng trong vòng 30 phút khi bị truy đuổi thì nam thanh niên này đã lao xuống sông tẩu thoát nhưng sau đó bị đuối nước tử vong.

Cầu Vĩnh Điện nơi nam thanh niên nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng bị chết đuối

ẢNH: C.X

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày (7.2), một nam thanh niên bịt khẩu trang vào tiệm kim hoàn Ngọc Minh (ngã ba Nam Phước, TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên) vờ hỏi mua vàng.

Lợi dụng vợ chồng chủ tiệm vàng mất cảnh giác, kẻ này dùng dao khống chế người vợ và yêu cầu đưa vàng. Tuy nhiên, khi chủ tiệm vàng hô hoán, tên cướp vội vàng lên xe máy tháo chạy.

Chưa dừng lại, tầm 30 phút sau, tên cướp liều lĩnh tiếp tục đến tiệm vàng Dung (khu phố chợ Nam Phước). Vẫn với chiêu thức vờ hỏi mua vàng và lợi dụng sự lơ là của chủ tiệm, nam thanh niên này dùng vật cứng đập tủ kính với ý định cướp vàng nhưng bất thành. Nam thanh niên này sau đó cướp được một số tiền lớn của chủ tiệm để ở trong tủ rồi nhanh chân tẩu thoát.

Theo đại tá Phương, tiếp nhận thông tin trình báo của người dân, lực lượng công an truy tìm và ngay lập tức xác định được nghi phạm đang chạy xe máy trên QL1. Khi công an áp sát, nam thanh niên đã bỏ lại xe máy trên cầu Vĩnh Điện (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) và nhảy xuống sông Thu Bồn nhằm tẩu thoát và bơi được 10 -15 phút thì bị chìm dần rồi mất tích.

Cũng theo đại tá Phương, đến khoảng 4 giờ 20 phút lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nam thanh niên. Nghi can gây ra hai vụ cướp tiệm vàng sau đó được xác định là Võ Nguyên K. (34 tuổi, trú khối phố Long Xuyên, TT.Nam Phước).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.