Bill Cosby bị cáo buộc lạm dụng tình dục Judy Huth mới 16 tuổi vào năm 1975

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
22/06/2022 09:43 GMT+7

Diễn viên hài Bill Cosby bị cáo buộc lạm dụng tình dục Judy Huth vào năm 1975 khi bà mới 16 tuổi, yêu cầu ông phải bồi thường 500.000 USD.

Judi Huth, hiện 64 tuổi, cáo buộc Bill Cosby đã dụ bà và một người bạn đến dinh thự vài ngày sau khi gặp họ trong công viên. Bà khai rằng Cosby đưa bà vào phòng ngủ, kéo quần thể thao của ông xuống, sau đó nắm lấy tay bà và sử dụng nó để tự thủ dâm, ép bà thực hiện hành vi tình dục.

Phán quyết có lợi cho Judy Huth. Luật sư của bà - Gloria Allred - ca ngợi phán quyết tạo được “sự thay đổi thực sự”, mặc dù không có khoản bồi thường trừng phạt nào được đưa ra.

Bill Cosby là diễn viên hài, nhà văn nổi tiếng ở Mỹ

people

“Tôi rất phấn khởi,” Huth đứng bên ngoài tòa án, nhận định về phán quyết và nói với các phóng viên rằng bà rất biết ơn bồi thẩm đoàn. “Đã rất nhiều năm, rất nhiều nước mắt và mất một thời gian dài mới có hôm nay”.

Luật sư Allred khen ngợi Huth, nói chuyện với các phóng viên bên ngoài tòa án ở Santa Monica, California (Mỹ), vào chiều 21.6. Allred nói: “Hôm nay, khách hàng của chúng tôi đã giành được sự thay đổi thực sự vì bà ấy đấu với Bill Cosby từng bước một trong hơn bảy năm rưỡi. Bà ấy chứng minh với bồi thẩm đoàn rằng ông Cosby đã tấn công tình dục khi bà còn nhỏ, và rằng ông ta nên bị giam giữ và phải chịu trách nhiệm về những gì đã làm với bà”.

Allred cũng lưu ý rằng đây là vụ án đầu tiên được đưa ra xét xử theo Luật Nạn nhân Trẻ em - đạo luật bảo vệ những người trưởng thành sống sót sau vụ lạm dụng tình dục trẻ em nhằm buộc kẻ phạm tội phải chịu trách nhiệm nhiều năm sau đó.

Luật sư của Bill Cosby tỏ ra hài lòng với kết quả này. Khi bản án được đọc mà không có thiệt hại trừng phạt nào được đưa ra, người phát ngôn của Cosby - Andrew Wyatt - mỉm cười trong khi các luật sư thì vui mừng bước ra khỏi phòng xử án.

Trong một tuyên bố gửi đến giới truyền thông sau phán quyết, người phát ngôn của Cosby cho biết: “Chúng tôi luôn khẳng định rằng Judy Huth, Gloria Allred và nhóm của họ đã ngụy tạo những cáo buộc sai trái này để đưa ông Cosby vào tội phân biệt chủng tộc, chống lại những người da đen thành công và xuất sắc ở Mỹ. Ông Cosby tiếp tục duy trì sự trong sạch của mình và sẽ mạnh mẽ đấu tranh với những lời buộc tội sai trái này để ông ấy có thể quay lại việc theo đuổi hạnh phúc, niềm vui và tạo ra tiếng cười cho thế giới”.

Phiên tòa tập trung vào lời khai của Huth và bạn của bà là Donna Samuelson, cũng như hai phụ nữ khác cáo buộc Cosby cũng đã tấn công tình dục họ vào năm 1975.

Bill Cosby (giữa) được trả tự do sau khi thụ án gần ba năm trong nhà tù tiểu bang

N.Y.T

Phán quyết được đưa ra sau gần ba ngày cân nhắc. Bồi thẩm đoàn liên tục đặt câu hỏi và cân nhắc liệu vụ án có đến mức gây ra thiệt hại trừng phạt hay không.

Bồi thẩm đoàn đã gặp khó khăn khi giải đáp câu hỏi đặt ra trước lúc ra phán quyết rằng liệu Cosby có hành động “ác ý, ép buộc hoặc lừa dối”, điều này sẽ tạo ra thiệt hại trừng phạt bằng tiền. Cuối cùng, bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu để đi đến quyết định không bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn.

Trước đó trong phiên tòa, Huth đã làm chứng rằng bà và người bạn cảm thấy như họ đang ở trong một “cuộc phiêu lưu” khi Cosby mời họ đến dinh thự. Bà sợ hãi khi Cosby để bà ngồi cạnh ông ta trên giường. Bà nói rằng ông cố gắng hôn bà và đưa tay xuống quần của bà. Bà kháng cự, nói với ông ta rằng bà đang có kinh… “Đó không phải là điều tôi muốn. Tôi rất hoảng sợ”, bà nói với bồi thẩm đoàn.

Bill Cosby (84 tuổi) không ra đối chứng và không tham dự phiên tòa. Thay vào đó, bồi thẩm đoàn đã xem các băng video, trong đó ông nói không bao giờ theo đuổi trẻ vị thành niên vì quan hệ tình dục.

Huth đệ đơn kiện vào tháng 12.2014, khi nhiều phụ nữ khác cũng đưa ra cáo buộc chống lại Bill Cosby. Vụ kiện đã bị hoãn vài năm, trong khi Cosby phải đối mặt với hai phiên tòa hình sự vì tội tấn công tình dục ở Pennsylvania, Mỹ. Bill Cosby được trả tự do sau khi thụ án gần ba năm trong nhà tù tiểu bang.

Bill Cosby là diễn viên hài, nhà văn nổi tiếng ở Mỹ. Năm 1973, ông nhận bằng thạc sĩ và năm 1976 nhận bằng tiến sĩ giáo dục đều từ Đại học Massachusetts Amherst.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.