Ngô Đình Nại thi đấu thăng hoa
Chiều 12.3, Ngô Đình Nại bước vào cuộc "nội chiến" đầy thú vị với người đồng đội tại SK Direct là Eddy Leppens, cơ thủ dày dạn kinh nghiệm người Bỉ đã từng 2 lần nâng cao chiếc cúp vô địch tại hệ thống giải billiards carom 3 băng chuyên nghiệp Hàn Quốc - PBA. Tưởng chừng như Đình Nại sẽ có một trận đấu đầy khó khăn, nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại khi cơ thủ Việt Nam đã có màn trình diễn thăng hoa và giành chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 3-0.
Ngay trong ván đấu đầu tiên, Ngô Đình Nại đã thể hiện sự tự tin và khả năng ra cơ chuẩn xác để có màn nhập cuộc hưng phấn. Ở lượt cơ thứ 2, cơ thủ Việt Nam có sê-ri 7 điểm để dẫn trước 9-0. Ván đấu thứ nhất kết thúc sau 7 lượt cơ, với chiến thắng cách biệt 15/3 dành cho Đình Nại.

Ngô Đình Nại thắng thuyết phục người đồng đội Eddy Leppens (đứng sau) tại vòng 16
ẢNH: PBA
Đến ván đấu thứ 2, Eddy Leppens bắt đầu "phản đòn" với sê-ri 6 điểm ngay trong lượt cơ đề pa. Trong lượt cơ thứ 2, tay cơ người Bỉ tiếp tục có thêm một sê-ri 6 điểm nữa và nắm lợi thế lớn. Tuy nhiên, Ngô Đình Nại không hề nao núng mà thậm chí còn thi đấu hay hơn, khi chỉ mất vỏn vẹn 2 lượt cơ để thắng chóng vánh. Sau lượt cơ đầu tiên ghi 3 điểm, Đình Nại khiến người hâm mộ trầm trồ với sê-ri 12 điểm để kết thúc ván đấu, thắng ngược 15/12.
Đối thủ và khán giả tán thưởng với cú đánh đẹp
Thế trận trở nên giằng co hơn ở ván đấu thứ 3. Ngô Đình Nại đề pa ghi 7 điểm, nhưng sau đó không thể duy trì được sự hưng phấn. Phải đến lượt cơ thứ 15, đại diện Việt Nam mới dứt điểm ván đấu với chiến thắng 15/10, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Eddy Leppens.

Ngô Đình Nại cúp đảo trên băng ngắn, đưa bi chủ đi với quỹ đạo đẹp mắt ở ván 3
ẢNH: CMH
Ván đấu cuối cùng của trận đấu cũng chứng kiến một "siêu phẩm" của Ngô Đình Nại. Trước thế bi khó do Leppens để lại, cơ thủ Việt Nam có pha xử lý cúp đảo trên băng ngắn đưa bi chủ lượn với quỹ đạo đẹp mắt. Cú đánh của Đình Nại khiến cho đối thủ phải khen ngợi, trong khi khán giả tại nhà thi đấu cũng vỗ tay tán thưởng.
Ngô Đình Nại hiện là niềm hy vọng duy nhất của billiards carom 3 băng tại vòng tứ kết giải PBA World Championship 2026. Trước đó, 2 cơ thủ đồng hương là Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đều nhận thất bại ở vòng 16. Lần lượt, Minh Cẩm thua Kim Im-gwon 1-3, trong khi Phương Linh thua David Zapata 0-3.
Bình luận (0)