Bình chọn những cuốn sách được giới trẻ yêu thích nhất

Vũ Thơ
Vũ Thơ
20/04/2022 17:25 GMT+7

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, ban tổ chức chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2022 sẽ tổ chức bình chọn những cuốn sách được giới trẻ yêu thích nhất (TOP10).

Ngày mai 21.4, tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) diễn ra chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2022 và lễ phát động chương trình Thúc đẩy văn hóa đọc “Hành trang tri thức”.

Chương trình do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty CP giáo dục và phát triển nghề nghiệp BnD Edu phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hướng tới Ngày sách Việt Nam 21.4.2022.

Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” có nhiều hoạt động ý nghĩa

bảo anh

Nâng cao nhận thức việc đọc sách

Theo ban tổ chức, chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên.

Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên; tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2022 tập trung vào các nội dung: phát động chương trình Thúc đẩy văn hoá đọc với chủ đề “Hành trang tri thức” nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc; vận động, khuyến khích hội viên, thanh niên, nhất là học sinh, sinh viên, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xây dựng, duy trì thói quen đọc phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân.

Đồng thời, vận động sự tham gia, phối hợp triển khai có hiệu quả của các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xây dựng, duy trì thói quen đọc (nhà trường, thư viện, nhà xuất bản, nhà sách...); trang bị kỹ năng và phương pháp đọc phù hợp với từng nhóm đối tượng, chú trọng đối tượng học sinh, sinh viên; định hướng và thúc đẩy xu hướng, thị hiếu đọc lành mạnh trong xã hội.

Thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”

Theo kế hoạch của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chương trình sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh niên như: xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền (infographic, phim ngắn) về tác dụng của việc đọc sách; lựa chọn các câu nói hay về giá trị của việc đọc sách của những người nổi tiếng có ảnh hưởng trong xã hội và đăng tải trên trang tin tức của chương trình, trên các kênh truyền thông của Đoàn, Hội và các nền tảng mạng xã hội; xây dựng các trang mạng xã hội riêng tuyên truyền về các ấn phẩm sách hay hàng ngày.

Chương trình cũng tổ chức chuỗi tọa đàm, giao lưu, đối thoại với chủ đề về văn hóa đọc (phương pháp đọc, kỹ năng sống, các lĩnh vực nghề nghiệp...). Dự kiến sẽ tổ chức 5 chương trình tại Thái Nguyên, Đà Nẵng, Bình Định, TP.HCM và Cần Thơ. Ngoài ra, sẽ tổ chức chương trình bình chọn những cuốn sách được giới trẻ yêu thích nhất (TOP10).

Chương trình sẽ lựa chọn, giới thiệu các ấn phẩm hay, có ý nghĩa phù hợp với từng đối tượng hội viên, thanh niên; tạo điều kiện cung cấp sách cho hội viên, thanh niên; hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, thanh niên tiếp cận các nguồn sách phù hợp.

Tiếp tục tổ chức chuyên đề “Mỗi tuần một cuốn sách” hưởng ứng chương trình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên Cổng tri thức Thánh Gióng, fanpage của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa cho hội viên, thanh niên.

Ban tổ chức cho biết, trong năm 2022 phấn đấu vận động tặng 20 tủ sách, thư viện sách cho ở các địa phương miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Đặc biệt, chương trình cũng tổ chức cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” trên nền tảng VitanContest để bạn đọc chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.