Bình Định: Tạm giam nhân viên y tế lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

08/01/2024 20:18 GMT+7

Chiều 8.1, Cơ quan CSĐT Công an TX.An Nhơn (Bình Định) đã thi hành lệnh bắt bị can và tạm giam 3 tháng đối với Ngô Văn Ẩn (34 tuổi, ở thôn Nghĩa Hòa, xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do nợ nần nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ, Ngô Văn Ẩn (là nhân viên Trung tâm y tế TX.An Nhơn, Bình Định) đã chủ động liên hệ với chị L.T.D (34 tuổi, ở thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, H.Tuy Phước, Bình Định), nói rằng sẽ "giúp" chị D. vào biên chế ngành y.

Chị D. từng có thời gian làm hợp đồng tại Trung tâm y tế TX.An Nhơn và đang nộp hồ sơ thi vào biên chế. Biết được thông tin này, Ẩn đã đưa ra thông tin giả mạo rằng có chú và chị làm ở Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, có thể lo cho chị D. thi vào biên chế ngành y với giá 100 triệu đồng.

Bình Định: Tạm giam nhân viên y tế lừa đảo, chiếm đoạt tài sản- Ảnh 1.

Công an TX.An Nhơn thi hành lệnh bắt Ẩn

TRỊ BÌNH

Sau đó, Ẩn nhiều lần yêu cầu chị D. phải chuyển số tiền trên. Chị D. tin lời, đã 5 lần chuyển tiền vào tài khoản của Ẩn tổng cộng 100 triệu đồng. Ẩn đã sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đến khi Sở Nội vụ tỉnh Bình Định công bố danh sách thí sinh trúng tuyển biên chế ngành y nhưng không có tên của mình, chị D. mới biết bị Ẩn lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an TX.An Nhơn (Bình Định) thông báo ai là người bị hại liên quan đến hành vi phạm tội của Ngô Văn Ẩn thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp, Công an TX.An Nhơn để được làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.