Góc nhìn phóng viên:

Góc nhìn phóng viên: Đừng buộc du khách ngủ sớm

0 Thanh Niên
Định hướng phát triển dịch vụ vui chơi, giải trí đêm của Đà Nẵng với việc hình thành trải nghiệm bãi biển “không ngủ” đang gây chú ý sau một thời gian“kinh tế đêm” tại TP biển này bị đánh giá là không như kỳ vọng.
Một góc Đà Nẵng về đêm

 /// Ảnh: Hoàng Sơn Một góc Đà Nẵng về đêm - Ảnh: Hoàng Sơn
Một góc Đà Nẵng về đêm
Ảnh: Hoàng Sơn
Theo báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú du lịch phục vụ ước đạt 4,59 triệu, tăng 24% so với cùng kỳ; tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch trong GRDP năm 2019 ước đạt 25%. Không chỉ tăng trưởng “nóng” về lượng du khách, Đà Nẵng còn đối mặt với nhiều câu hỏi khó về cơ chế đặc thù cho ngành du lịch, èo uột sản phẩm du lịch về đêm, chưa có cụm phát triển du lịch riêng biệt. Thậm chí, dịch vụ giải trí bar, pub, karaoke vẫn “xen lẫn” với nhà dân và chỉ được hoạt động đến 24 giờ. Sau khung giờ đó, du khách phải… đi ngủ.
Người viết từng dự nhiều cuộc họp với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế và được nghe họ khuyên với các ngành của TP.Đà Nẵng rằng: Đừng để du khách đến Đà Nẵng chỉ để… tắm biển. Với danh hiệu lọt vào top bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn, biển Đà Nẵng dĩ nhiên được du khách quan tâm trải nghiệm. Nhưng nhiều du khách ngán ngẩm với “lịch trình”: sáng sớm tắm biển - trưa thăm thú chùa chiền, công viên - tối ăn vài món hải sản rồi đi ngủ. Họ còn biết đi đâu và làm gì, khi sau 23 giờ dường như cả TP rục rịch “ngủ”?...
Cũng có một thực tế khiến nhiều người băn khoăn khi mở cửa “kinh tế đêm”: Thời gian qua, cứ hễ kiểm tra quá bar, karaoke thì Công an Đà Nẵng dễ dàng phát hiện “dân chơi” ma túy. Vậy cách quản lý như thế nào để tội phạm không đổ về các tụ điểm vui chơi ban đêm?
Theo thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, qua phân tích nhận thấy “dân chơi” ma túy đa số là người địa phương và địa phương lân cận, còn du khách nước ngoài không đáng kể. Chi tiết này ít nhiều sẽ giúp trấn an những ai muốn thức ở Đà Nẵng, khi giải trí đêm được kích hoạt kèm theo khâu quản lý chặt chẽ. Khi ấy, đêm xuống, du khách yên tâm xuống phố “tiêu tiền”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm