Bộ ảnh cưới độc đáo của một cặp đôi 9x

07/04/2022 11:07 GMT+7

Đi ngược xu hướng của đại bộ phận giới trẻ , cặp đôi 9x quyết định chụp bộ ảnh cưới độc đáo và tổ chức lễ cưới hướng đến tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chủ nhân của bộ ảnh cưới độc đáo này là chú rể Trương Tuấn Tài (31 tuổi) và cô dâu Nguyễn Thị Diệu Chi (30 tuổi).

Cặp đôi Tuấn Tài và Diệu Chi mặc Việt phục khi làm lễ cưới

NVCC

Cả hai đã quen nhau được 3 năm. Hai người gặp nhau trong một lần đi du lịch đảo Bình Ba (Khánh Hòa), chú rể là bạn của chị gái cô dâu. Ngày 31.3.2022, cặp đôi quyết định về chung nhà bằng một đám cưới tại Q.6, TP.HCM.

Gia đình hai bên lựa chọn trang phục truyền thống trong buổi lễ

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh cưới, cô dâu Diệu Chi cho biết: “Tụi mình có thời gian lái xe hơi đi phượt xuyên Việt, gặp nhiều bộ tộc và mặc nhiều đồ cưới dân tộc khác nhau. Trong những chuyến đi tụi mình có nhiều trải nghiệm mặc đồ dân tộc khác nhau lắm. Đồ Mông hoa, đồ người Tày, đồ cưới dân tộc cách tân, áo tấc, áo nhật bình... Nên anh chị muốn đám cưới mặc gì đó thật truyền thống”.

Dàn phù dâu, phù rể cũng mặc Việt phục khi trao sính lễ

Tất cả quần áo trang phục giày dép chuẩn bị cho lễ cưới là đều do nhiếp ảnh gia nghiên cứu văn hóa Đoàn Thành Lộc hướng dẫn cô dâu, chú rể và phù dâu, phù rể thực hiện.

Là những người yêu văn hóa lịch sử, cặp đôi này đã cùng nhau sử dụng cổ phục Việt cho ảnh cưới của mình. “Mặc chiếc áo cổ phục lên người, là tự nhắc nhở về cội nguồn dân tộc, thể hiện nhân sinh quan tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, là phát huy cái hay cái đẹp cái tinh túy mà ta đang có. Chiếc áo Việt đẹp nhất là trên cơ thể người việt, văn hoá Việt đẹp nhất khi dung hòa trong cuộc sống”, Diệu Chi chia sẻ về bộ ảnh đặc biệt trong ngày cưới.

Là những bạn trẻ tuổi đôi mươi, nhưng Tuấn Tài và Diệu Chi luôn tìm hiểu và trân trọng những giá trị truyền thống của dân tộc

Theo Diệu Chi, người trẻ trong cuộc sống hiện luôn hướng về văn hoá cội nguồn không thua kém tầng lớp đi trước và có cách thể hiện riêng, chụp bộ ảnh cưới độc đáo trong trang phục Việt phục là minh chứng cụ thể nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.