Bộ Công thương ra văn bản hỏa tốc, thay đổi nhiều lãnh đạo cục, vụ quan trọng

24/10/2022 20:42 GMT+7

Bộ Công thương vừa ra văn bản hoả tốc yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ triển khai quy trình công tác cán bộ điều động, thay đổi vị trí lãnh đạo ở các cục, vụ quan trọng.

  Theo tìm hiểu của Thanh Niên, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên,hôm nay 24.10, Vụ Tổ chức cán bộ đã có văn bản hoả tốc thông báo việc thi hành triển khai các quyết định về công tác cán bộ ở một số cục, vụ quan trọng, gồm: Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Điều tiết điện lực và Vụ Khoa học và công nghệ.

  Theo thông báo này, ông Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực thay ông Lý Quốc Hùng, giữ vị trí Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

  Trong khi đó, ông Trần Việt Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, thay vị trí của ông Nguyễn Anh Tuấn.

  Cũng theo yêu cầu của Bộ Công thương, các đơn vị nói trên phải hoàn thành triển khai các quyết định về công tác cán bộ trước ngày 28.10.

  Các quyết định về công tác cán bộ này được Bộ Công thương khẳng định thực hiện theo quy định hiện hành và chủ trương của Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương trong ngày 24.10.

  Cũng theo tìm hiểu của Thanh Niên, đây cũng là lần điều động, bổ nhiệm thay đổi cán bộ lãnh đạo ở các cục, vụ quan trọng lớn nhất kể từ khi ông Nguyễn Hồng Diên làm Bộ trưởng Bộ Công thương.

  Bên cạnh đó, việc điều động, thay đổi cán bộ lãnh đạo này mở đầu cho việc sắp xếp lại nhân sự, bộ máy tại Bộ Công thương theo hướng tinh gọn thực hiện theo Quyết định 98 của Chính phủ.

  Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
  60 giây nữa.