Bỏ dịch vụ xe trung chuyển khi thông quan hàng hóa ở Móng Cái

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
20/01/2023 17:30 GMT+7

Từ 30.1, lái xe Việt Nam và Trung Quốc được vào thẳng bãi kiểm hóa, điểm tập kết phương tiện của hai bên để giao nhận hàng hóa tại TP.Móng Cái, thay vì sử dụng xe trung chuyển như hiện nay.

Ngày 20.1, thông tin từ UBND TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, từ 30.1 sẽ dừng dịch vụ lái xe trung chuyển hàng hóa tại cửa khẩu Bắc Luân 2 và lối mở Km3+4 Hải Yên (thuộc cửa khẩu quốc tế Móng Cái).

Từ 30.1, sẽ bỏ dịch vụ lái xe trung chuyển tại TP.Móng Cái

l.n.h

Thay vào đó, lái xe Việt Nam và Trung Quốc được phép điều khiển phương tiện vào bãi kiểm hóa, điểm tập kết phương tiện của hai bên để giao nhận hàng hóa.

UBND TP.Móng Cái giao các ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng thủ tục trong quản lý nhà nước đối với người, phương tiện ra - vào xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Bắc Luân 2 và lối mở Km3+4 Hải Yên; đồng thời, thông báo cho doanh nghiệp, cá nhân liên quan biết để chuẩn bị các điều kiện, thủ tục và các yêu cầu liên quan đến việc lái xe nhập cảnh vào Trung Quốc và về Việt Nam theo quy định.

Cụ thể, tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở Km3+4 Hải Yên, người điều khiển phương tiện nhập cảnh cần phải có một số giấy tờ liên quan theo quy định như: hộ chiếu hoặc sổ thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh hợp lệ; thẻ ra vào khu vực cửa khẩu/lối mở hoặc căn cước công dân; giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; các giấy tờ hợp lệ liên quan đến phương tiện xuất nhập cảnh và đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Lái xe trung chuyển người Trung Quốc làm dịch vụ tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái

l.n.h

Ngoài ra, lái xe điều khiển phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (âm tính) bằng phương pháp RT-PCR còn hiệu lực trong 48 giờ, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và găng tay y tế khi làm việc. Người ra vào khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới phải thực hiện nghiêm túc quy định 2K (khẩu trang, khử khuẩn), hạn chế tập trung đông người.

Trước đó, để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, TP.Móng Cái đã triển khai “vùng xanh an toàn tại cửa khẩu”, đồng thời triển khai dịch vụ lái xe trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Khi đó, hàng hóa xuất nhập khẩu ở bên nào thì tương ứng sử dụng đội ngũ lái xe dịch vụ trung chuyển của bên đó. Đội ngũ lái xe được bố trí ăn ngủ tại chỗ trong khu giao nhận hàng hóa dài ngày, được thường xuyên xét nghiệm Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.