Bộ GD-ĐT lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 4.5

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
02/05/2022 17:46 GMT+7

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra một số lưu ý cụ thể với thí sinh khi chuẩn bị đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trực tuyến từ ngày 4.5 tới.

Hàng trăm nghìn thí sinh đã đăng ký thử

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD-ĐT lần đầu tiên triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5 trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn .

Năm nay, lần đầu tiên thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến

Đ.t. ĐẠT

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh thực hiện tốt việc đăng ký dự thi trực tuyến, cùng với việc yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 (từ ngày 26.4 đến hết ngày 29.4), cho phép các thí sinh này thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống (từ ngày 26.4 đến hết ngày 3.5).

Bộ GD-ĐT cho biết, đã triển khai chạy thử nghiệm hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 26.4. Kết quả chạy thử nghiệm đến 17 giờ ngày 1.5 cho thấy, với tổng số 310.103 thí sinh thử đăng ký dự thi, hệ thống hoạt động bình thường và ổn định.

Hệ thống sẽ tiếp tục chạy thử nghiệm đến 17 giờ ngày 3.5 để phục vụ tốt nhất việc đăng ký dự thi chính thức từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5.

Bộ GD-ĐT cũng thông tin đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000, nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên đã được tập huấn nghiệp vụ tăng 50% so với năm trước.

Yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. Bộ đồng thời đề nghị các sở GD-ĐT, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến (cả đăng ký thử và đăng ký chính thức).

Thí sinh cần lưu ý gì?

Bộ GD-ĐT lưu ý thêm đối với thí sinh: cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Nếu thí sinh không có căn cước công dân, hoặc chứng minh thư nhân dân và số định danh cá nhân thì hệ thống quản lý sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.

Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022) hoặc tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD-ĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT).

Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị khi có vướng mắc, thí sinh cần liên hệ ngay với thầy cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (18008000 nhánh số 2) để được giải đáp liên quan đến việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến lần đầu được áp dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.