Bỏ ngay 7 thói quen xấu này nếu không muốn bụng to

Ngọc Lam
Ngọc Lam
18/06/2018 21:05 GMT+7

Nghiện truyền thông xã hội, tập thể dục không thường xuyên... là 2 trong số 7 thói quen khiến bụng to mà nhiều người ít ngờ tới, theo boldsky.

Nghiện truyền thông xã hội
Lạm dụng phương tiện truyền thông xã hội trên điện thoại hoặc máy tính có thể gây ra các vấn đề về mắt, căng thẳng... Tuy nhiên, nó còn liên kết với mỡ bụng.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Harvard cho thấy nghiện truyền thông xã hội khiến người ta ngồi ở một nơi quá lâu và hạn chế hoạt động thể chất, làm tăng sự tích tụ mỡ thừa!
Thói quen tập thể dục không thường xuyên
Như chúng ta từng biết, tập thể dục là một thói quen cực kỳ lành mạnh không chỉ hỗ trợ giảm cân, mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng chỉ khi nó được thực hiện thường xuyên. Thế nhưng, người tập thể chỉ vài ngày trong tuần hoặc vài ngày trong tháng thì nó chỉ có thể làm tăng mức độ đói và dẫn đến sự tích lũy nhiều chất béo bụng hơn, theo boldsky. 
Thiếu lợi khuẩn
Probiotic là một nhóm chất dinh dưỡng bao gồm các vi khuẩn khỏe mạnh, rất lành mạnh, đặc biệt là cho hệ tiêu hóa. Các loại thực phẩm tự nhiên như sữa đông và sữa chua rất giàu hàm lượng probiotic. Probiotic cũng điều chỉnh ghrelin - hoóc môn đói, do đó có thể làm giảm mỡ bụng và mỡ cơ thể nói chung.
Vì vậy, nếu chế độ ăn uống không chứa đủ probiotic, thì có thể khó giảm mỡ bụng hơn.
Không ăn uống kế hoạch
Nhiều người có thể nghĩ rằng việc lên kế hoạch cho các bữa ăn không quan trọng và chúng ta có thể ăn uống lành mạnh mà không cần lập kế hoạch.
Tuy nhiên, nếu không lên kế hoạch cho bữa ăn, chúng ta có khuynh hướng ăn nhiều hơn những gì cơ thể cần và cũng có thể ăn các thức ăn không lành mạnh, vì bạn đang ăn tự nhiên và không có đủ thời gian để tìm kiếm các lựa chọn lành mạnh. Thói quen này cũng có thể làm tăng mỡ cơ thể nói chung.
"Ăn tình cảm"
"Ăn tình cảm" là một thuật ngữ dùng để mô tả thói quen mà người đó trở nên rất đói khi họ đang trải qua những cảm xúc mạnh mẽ, chẳng hạn như buồn, lo lắng, căng thẳng, hoặc thậm chí là vui. Những cảm xúc con người có thể kích thích cơn đói. Thói quen này cũng có thể làm tăng mỡ bụng và ảnh hưởng kế hoạch giảm cân.
Thiếu rau
Cho dù bạn là người ăn chay, thuần chay hoặc ăn thịt, điều quan trọng là phải thêm rau vào chế độ ăn hằng ngày. Rau quả có chứa một lượng chất dinh dưỡng cao và cũng có khả năng cải thiện tỷ lệ trao đổi chất đến một mức độ đáng kể để cho phép giảm mỡ bụng.
Vì vậy, nếu chế độ ăn uống không có đủ rau, có thể sẽ khó giảm mỡ bụng hơn.
Uống nhiều nước ép đóng hộp
Nhiều người có thói quen tiêu thụ nước trái cây đóng hộp, như nước cam hoặc nước ổi, đặc biệt là vào buổi sáng. Tuy nhiên, loại nước này có đường và chất bảo quản có thể không làm giảm mỡ bụng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.