Bỏ nghề giáo viên, khởi nghiệp làm mỹ phẩm từ bơ: "Sợ nhất khi đi một mình"

28/11/2022 10:48 GMT+7

Chị Phạm Thị Thu Hằng ở tỉnh Đắk Lắk đã từ bỏ công việc giáo viên để theo đuổi đam mê, tạo nên những sản phẩm làm đẹp từ bơ có tiếng tại Tây Nguyên.

Không nỗi sợ nào lớn bằng nỗi sợ cô đơn trên chính con đường mình chọn. Không khó khăn nào bằng việc từ bỏ công việc ổn định, yêu thích để đến với một công việc khác đầy trở ngại, rủi ro. Đó là những chia sẻ mà chị Phạm Thị Thu Hằng ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rút ra từ hành trình khởi nghiệp của mình.

Với quyết tâm cao độ gây dựng thương hiệu làm đẹp từ trái bơ để giúp người dân trồng bơ có đầu ra ổn định, chị quyết định "rẽ hướng" nghỉ làm giáo viên để tập trung hoàn toàn vào nghiên cứu bơ từ năm 2016. Với quyết định này, chị vấp phải sự phản đối của nhiều người thân trong gia đình.

Chị Phạm Thị Thu Hằng từng từ bỏ công việc giáo viên để về nghiên cứu bơ

NVCC

Để vượt qua được khoảng thời gian khủng hoảng ban đầu, chị phải đánh đổi rất nhiều thứ, trước khi nhận "quả ngọt" tạo ra nhiều sản phẩm làm đẹp từ bơ như son dưỡng bơ, dầu quả bơ, mặt nạ ngủ từ bơ, muối tắm từ cà phê kết hợp dầu bơ.

Sau bao năm cố gắng, chị Hằng cũng đã làm nên nhiều mỹ phẩm làm đẹp từ bơ

sầm ánh

Nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp từ bơ như son dưỡng bơ, dầu quả bơ, ...

SẦM ÁNH

Nhớ về quãng thời gian một mình khởi nghiệp, chị Hằng cho biết nỗi sợ lớn nhất là phải tự bước đi, phải vượt qua những thời điểm mà cảm tưởng như mọi thứ đều không ủng hộ mình.

Chị Hằng chia sẻ, có những lần đi giao bơ đến hơn 21 giờ đêm mới được về nhà, cơm cũng chưa kịp ăn, con nhỏ còn chờ ở nhà. Đó cũng là lần chị cảm thấy rất tủi thân.

Thậm chí có lần chị đem những sản phẩm của mình đến một hội nghị kết nối bán hàng, mà bị té ngã từ lầu 1 xuống sàn khiến cho một bên mặt bị bầm tím đến gần một tháng sau mới khỏi dần.

Chị Hằng còn tạo ra nhiều loại mỹ phẩm kết hợp giữa bơ và nhiều nguyên liệu khác

sầm ánh

Vượt qua được những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Đến nay, chị Hằng đã gặt hái cho mình những thành quả to lớn, đem về nhiều giải thưởng danh giá. Năm 2022, chị đã đạt giải ba trong cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk.

Về tiêu thụ các sản phẩm, trong năm 2021, son dưỡng từ bơ đã bán ra thị trường hơn 3.000 sản phẩm cùng với dầu bơ là gần 2.000 sản phẩm. Trong tương lai, chị Hằng còn mong muốn đưa những sản phẩm làm đẹp từ bơ đến với thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.