Quán cà phê an ủi người cô đơn

0 Thanh Niên Online

Bạn nhân viên: “Cậu ơi cậu đi một mình à?”

Mình: “À vâng”.

Bạn nhân viên: (đem một bé Bơ to béo bông mềm ra để lên ghế đối diện) – “Thế mình để bé Bơ này chơi với cậu nhé”.

Đoạn hội thoại ngắn này kèm theo bức ảnh một em gấu bông (hình trái bơ) đang mỉm cười ngồi đối diện bạn trẻ trên, đang được chia sẻ rầm rồ trên mạng xã hội và nhận được lượt yêu thích “khủng” từ cư dân mạng.

“Đáng yêu”, “ấm lòng”, “xua tan nỗi buồn”… là những cảm nhận mà mọi người dành tặng cho câu chuyện và bức ảnh trên.

Quán cà phê an ủi người cô đơn - ảnh 1

Được biết, đây không phải là hành động ngẫu nhiên của nhân viên trong quán cà phê mà bạn trẻ có nickname “Lam Tư” chia sẻ. Câu chuyện trên hoàn toàn có thật, diễn ra tại một quán cà phê trên đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM.

Anh Trần Thanh Tùng, chủ nhân quán cà phê, chia sẻ ý tưởng của chương trình chính từ việc muốn động viên, an ủi những khách hàng cô đơn.

Quán cà phê an ủi người cô đơn - ảnh 2

Sau thời Covid-19, khi quán hoạt động trở lại, có vài lần mình thấy rất nhiều bạn đến cà phê, hồi trước đi toàn cặp đôi không à, mà bây giờ đến ngồi một mình, lại ngồi trong góc ủ rũ, nhìn tội lắm, cô đơn dữ dội lắm.

Mình mới nhớ hồi xưa ở đâu đó có dịch vụ cho đóng giả gấu bông để ăn chung, bầu bạn... Mình mới nghĩ, ủa tại sao bây giờ ai ngồi một mình buồn quá, sao không có một người bạn nào đó dễ thương, dễ chịu, ít làm phiền và luôn bên cạnh mình ấy. Sau đó mình mới nghĩ ra ý tưởng dùng gấu bông”, anh Tùng chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới có thể mang lại cho Việt Nam từ 1,65% đến 4,36% gia tăng trong GDP mỗi năm do kết quả của việc tăng năng suất lao động và tạo ra môi trường làm việc hoà nhập hơn.

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Thương bị bệnh não úng thủy từ nhỏ. Ngày chưa sinh ra đời, Thương đã bị người cha chối bỏ, được vài tháng tuổi, mẹ cũng bỏ mặc cậu bé cho bà ngoại chăm sóc đi tìm hạnh phúc mới. Để có tiền lo thuốc men, thăm khám và sinh hoạt, bà Thủy phải ôm Thương cùng đi bán vé số.