Bộ Ngoại giao: Đang phối hợp với gia đình 39 nạn nhân để giải quyết công việc hậu sự

Vũ Hân
Vũ Hân
07/11/2019 21:09 GMT+7

Tối 7.11, Bộ Ngoại giao đã phát đi thông tin chính thức xác nhận đã nhận dạng được cả 39 nạn nhân tử vong tại Anh . Họ đều là người Việt .

Cụ thể, tại thông tin vừa mới phát đi, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Đến 20 giờ ngày 7.11, các cơ quan chức năng Việt Nam và Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra tại hạt Essex. Họ đều là công dân Việt Nam.
Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3.11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.
Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.
Vào lúc 20 giờ 35 phút giờ Việt Nam, Cảnh sát Essex cũng đã chính thức thông báo về nhận dạng 39 nạn nhân tử nạn.
Tại thông báo này, Cảnh sát Essex cho biết đã làm việc với công an Việt Nam để trình hồ sơ lên sĩ quan điều tra cấp cao Caroline Beasley-Murray nhằm xác minh danh tính 39 nạn nhân được phát hiện tại Essex vào ngày 23.10.
Một loạt hồ sơ đã được đưa ra trước Ủy ban Nhận dạng, và bà Caroline Beasley-Murray đã chính thức xác nhận tất cả các nạn nhân. Hiện toàn bộ gia đình của những nạn nhân cũng đã được thông báo về cái chết của con em mình.
Nhân dịp này, bà Caroline Beasley-Murray cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân và gia đình.
Cảnh sát Essex cũng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia và với lực lượng thực thi pháp luật châu Âu để điều tra vụ việc.
Sĩ quan cao cấp phụ trách điều tra Tim Smith nói: “Đây là một bước quan trọng trong cuộc điều tra và hãy để chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các nạn nhân. Sẽ chỉ đúng khi chúng tôi để các gia đình có cơ hội nhận thông tin về cái chết của con em mình trước khi ra thêm bất cứ một thông tin nào. Chúng tôi cảm thông với tất cả các gia đình và người thân của những người đã kết thúc hành trình bi thảm trên lãnh thổ của chúng tôi”.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.