Bộ Quốc phòng Nga: 'Vụ nổ ở Crimea là hành động phá hoại'

17/08/2022 14:08 GMT+7

Theo quân đội Nga, cơ sở hạ tầng dân sự đã bị hư hại sau vụ nổ tại một kho đạn ở bắc Crimea hôm 16.8, và vụ nổ này là một hành vi cố ý.

Bộ quốc phòng Nga cho biết họ đang “thực hiện các biện pháp thiết thực để khắc phục hậu quả của vụ phá hoại”.

Một số quan chức chính phủ Ukraine đã úp mở rằng lực lượng nước này có dính líu đến vụ nổ.

Điều này càng có thêm cơ sở khi Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ nổ là do phá hoại, và chứng tỏ Ukraine đã có thêm năng lực tấn công sâu vào lãnh thổ của Nga, qua đó có tiềm năng làm thay đổi chiều hướng của cuộc xung đột.

Vụ nổ đã gây ra thiệt hại cho cả các hạ tầng dân sự bao gồm đường dây điện, trạm điện, đường sắt và một số nhà dân.

Địa điểm bị tấn công nằm gần làng Mayskoye ở khu vực Dzhankoy. Trước đó, quân đội Nga đã sử dụng nơi đây như một kho đạn tạm thời.

Ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu Cộng hòa Crimea, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn khu vực vào hôm 16.8.

Các quan chức ở Crimea cho biết có hai dân thường bị thương ở Mayskoye. Tuy nhiên tính mạng của cả hai đều không gặp nguy hiểm.

Giao thông tàu hỏa cũng bị gián đoạn ở Crimea do đường sắt bị hư hại. Chính quyền khu vực cho biết họ sẽ triển khai thêm xe buýt để vận chuyển người dân ra khỏi khu vực.

Xung đột Ukraine-Nga đang tiến dần đến tháng thứ 6, nhưng cho đến tuần trước thì Crimea dường như vẫn nằm quá tầm với của quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, hôm 9.8, các vụ nổ lớn đã phá hủy một số máy bay trong một căn cứ Nga ở đây.

Crimea đã sáp nhập vào Nga từ năm 2014, và được quân đội Nga sử dụng để tiếp tế cho binh sĩ đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.