Bỏ sổ hộ khẩu, hồ sơ nhập học lớp 1 gồm những giấy tờ gì?

Thúy Hằng
Thúy Hằng
09/07/2023 06:06 GMT+7

Nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM đang nhận hồ sơ nhập học lớp 1 (hồ sơ giấy) sau khi đã hoàn thành các bước trên cổng đăng ký trưc tuyến. Hồ sơ này gồm những giấy tờ gì, khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú chính thức hết giá trị sử dụng?

Bỏ sổ hộ khẩu, hồ sơ nhập học lớp 1 gồm những giấy tờ gì? - Ảnh 1.

Phụ huynh nộp hồ sơ nhập học lớp 1 cho con tại Trường tiểu học Nguyễn Trung Ngạn, Q.8, TP.HCM

NHẬT THỊNH

Từ ngày 1.1.2023, theo quy định tại luật Cư trú, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú chính thức hết giá trị sử dụng, nhiều người quan tâm, hiện nay khi mang hồ sơ nhập học lớp 1 cho con tới trường thì cần mang những giấy tờ gì?

Hồ sơ nhập học cho học sinh vào lớp 1 gồm những gì?

Phòng GD-ĐT Q.3 thông báo hồ sơ nhập học lớp 1 của cha mẹ học sinh tại các trường tiểu học gồm các giấy tờ sau:

Đơn xin nhập học (mẫu của trường); Giấy khai sinh hợp lệ (bản có đóng dấu đỏ); Giấy xác nhận thông tin về cư trú hoặc giấy thông báo số định danh cá nhân (công chứng); Giấy chứng nhận "Hoàn thành chương trình phổ cập mầm non 5 tuổi" ( nếu có); Giấy chứng nhận mức độ khuyết tật do UBND phường, xã cấp (nếu trẻ là diện khuyết tật).

Còn Phòng GD-ĐT Q.4 thông báo hồ sơ nhập học lớp 1 của học sinh gồm các loại giấy tờ:

Đơn xin nhập học theo mẫu của trường; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (trích lục giấy khai sinh); Giấy tờ liên quan đến nơi cư trú (trùng khớp với các thông tin khai báo); Bản sao giấy xác nhận khuyết tật (nếu trẻ khuyết tật).

Với trẻ học chương trình tích hợp thì có đơn xin theo mẫu của trường, giấy cam kết.

Bỏ sổ hộ khẩu, hồ sơ nhập học lớp 1 gồm những giấy tờ gì? - Ảnh 2.

Giấy tờ trong hồ sơ giấy nhập học phải khớp với thông tin đã khai trực tuyến

NHẬT THỊNH

Đảm bảo khớp thông tin với hồ sơ trực tuyến

Trang web Trường tiểu học Nguyễn Trung Ngạn, Q.8, thông báo cụ thể hồ sơ nhập học lớp 1 của học sinh gồm các loại giấy tờ sau:

Đơn xin nhập học (phụ huynh tải theo mẫu từ trang web trường học và điền đầy đủ thông tin; Giấy khai sinh của học sinh; Thông tin mã định danh mức 2 của cha mẹ học sinh (lưu trên điện thoại); Mẫu 01/CT08; Mẫu CT07 (nếu có) và các giấy tờ ưu tiên khác, nếu có.

Cô Lê Huỳnh Diễm Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trung Ngạn, cho biết trường đang trong quá trình nhận hồ sơ giấy nhập học lớp 1 của học sinh, nhà trường có các bàn tư vấn, hướng dẫn phụ huynh trong quá trình nộp hồ sơ nhập học cho con. Cô Diễm Thúy cho hay trong hồ sơ, phụ huynh có thể mang theo mẫu CT07 hoặc Mẫu 01/CT08, miễn là có thể xác nhận thông tin về nơi cư trú, để đảm bảo trùng khớp với các thông tin khai báo trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến.

Mẫu CT08, CT07 là gì, cơ quan nào cấp?

Mẫu CT08 được ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA. CT08 là ký hiệu của Thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú. Công an phường nơi học sinh đang cư trú sẽ cấp.

Theo Khoản 8 Điều 3 Thông tư 56/2021/TT-BCA thì CT08 được cơ quan đăng ký cư trú lập để thông báo cho công dân về kết quả giải quyết: Đăng ký thường trú; Xóa đăng ký thường trú; Tách hộ; Điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú; Xác nhận thông tin về cư trú; Đăng ký tạm trú; Xóa đăng ký tạm trú; Gia hạn tạm trú; Khai báo tạm vắng; Khai báo thông tin về cư trú; Hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú; Hủy bỏ kết quả đăng ký tạm trú.

Theo Khoản 7 Điều 3 Thông tư 56/2021/TT-BCA thì ký hiệu CT07 là giấy xác nhận thông tin về cư trú được sử dụng để xác nhận thông tin về thời gian, địa điểm, hình thức đăng ký cư trú và các nội dung khác của cá nhân, hộ gia đình khi có yêu cầu.

Như vậy, khi đã bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, thì trong hồ sơ nhập học lớp 1 cho con, phụ huynh cần chuẩn bị giấy tờ liên quan đến nơi cư trú, đảm bảo trùng khớp với các thông tin phụ huynh đã khai báo trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.