Boeing sẽ phóng vệ tinh cung cấp internet từ không gian

04/11/2021 07:34 GMT+7

Tập đoàn Boeing đã được giới chức Mỹ bật đèn xanh cho dự án phóng chùm vệ tinh cung cấp internet từ không gian, theo Hãng tin AFP hôm 4.11.

Mô phỏng vệ tinh 702X được Boeing phóng lên quỹ đạo thấp

boeing

Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) cho hay đã cấp giấy phép để nhà thầu quân sự Mỹ “xây dựng, triển khai và vận hành chùm vệ tinh” với mục tiêu cung cấp dịch vụ viễn thông và băng thông rộng cho người dùng internet tại Mỹ và trên thế giới.

Người phát ngôn FCC Jessica Rosenworcel cho biết dịch vụ băng thông rộng vệ tinh hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các cộng đồng khó truy cập internet dựa trên các nền tảng hiện tại.

FCC cho phép Boeing phóng tổng cộng 147 vệ tinh, đa số ở quỹ đạo thấp. Trong đó, 132 vệ tinh dự kiến được đặt ở độ cao khoảng 1.000 km, và 15 vệ tinh còn lại nằm trong phạm vi từ 27.360 đến 43.500 km.

Ban đầu, dịch vụ internet vệ tinh sẽ được cung cấp cho người dùng Mỹ, và kế đến là ở những vùng khác của thế giới.

Tham vọng phủ vệ tinh để cung cấp internet không dây toàn cầu: OneWeb "đấu" Starlink

Trước Boeing, các công ty đối thủ cũng đã xúc tiến triển khai dự án internet vệ tinh. Tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập công ty không gian SpaceX, đã phóng hơn 1.500 vệ tinh vào quỹ đạo địa cầu để xây dựng mạng lưới Starlink, trong khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cũng có dự án tương tự gọi là Kuiper.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.