Bóng đá Pháp lại chao đảo, HLV Deschamps nguy cơ chia tay dù được gia hạn

Giang Lao
Giang Lao
12/01/2023 07:57 GMT+7

Việc Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel Le Graet bị đình chỉ chức vụ liên quan đến cuộc điều tra hình sự, với các cáo buộc quấy rối tình dục, khiến HLV Deschamps dù gia hạn hợp đồng đến năm 2026 nhưng khả năng có thể từ chức.

Vụ điều tra liên quan tới Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel Le Graet, diễn ra từ trước World Cup 2022, do cơ quan điều tra thực hiện, sau khi nhận nhiều đơn tố cáo ông này quấy rối tình dục các nữ nhân viên làm việc tại liên đoàn. Sự việc khi đó đã tạm lắng lại trong lúc HLV Deschamps và tuyển Pháp dự World Cup 2022 ở Qatar.

Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel Le Graet (phải) bị đình chỉ chức vụ, tương lai HLV Deschamps hiện chưa rõ ràng

AFP

Tuy nhiên, kết luận điều tra sẽ có vào cuối tháng 1 tới đây. Sự việc có lẽ cũng sẽ êm xuôi, nhưng thời gian gần đây, do ông Noel Le Graet có những phát biểu đụng chạm tới danh thủ Zidane và việc tự ý gia hạn hợp đồng với HLV Deschamps mà không thông qua Ban chấp hành LĐBĐ Pháp đã làm thổi bùng lại sự chỉ trích.

Do đó, Bộ Thể thao Pháp mong muốn cuộc điều tra hình sự liên quan tới ông Noel Le Graet, sớm có kết luận, nhằm làm trong sạch hơn bộ máy ở liên đoàn, vốn xảy ra nhiều vấn đề gây nhức nhối lâu nay. Ông Noel Le Graet tại cuộc họp của Ủy ban điều hành LĐBĐ Pháp mới đây, đã bị đình chỉ chức vụ, trong lúc chờ các kết luận điều tra. Hiện Phó chủ tịch Philippe Diallo sẽ làm Chủ tịch tạm thời của LĐBĐ Pháp.

Bên cạnh đó, Ủy ban điều hành LĐBĐ Pháp cũng sa thải Tổng giám đốc Florence Hardouin. Nhưng ủy ban này lại đồng ý việc gia hạn với HLV Deschamps dẫn dắt tuyển Pháp đến năm 2026.

Mặc dù vậy, khả năng HLV Deschamps có đồng ý tiếp tục dẫn dắt tuyển Pháp nữa hay không, lại tùy thuộc vào kết luận cuộc điều tra của ông Noel Le Graet. HLV Deschamps từng tuyên bố nếu Chủ tịch LĐBĐ Pháp bị mất chức trước thời hạn (nhiệm kỳ đến năm 2024) thì ông cũng sẽ ra đi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.