Britney Spears được “thả tự do” sau 13 năm đau khổ

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
13/11/2021 10:20 GMT+7

Ngôi sao nhạc pop Britney Spears đã lấy lại tự do cho cuộc sống và tài chính của mình vào ngày 12.11 khi thẩm phán tòa án Los Angeles tuyên chấm dứt quyền giám hộ của cha trong hơn 13 năm qua, theo Reuters.

“Có hiệu lực ngay từ hôm nay, quyền giám hộ về cuộc sống và tài sản của Britney Spears chấm dứt”, nữ thẩm phán Brenda Penny cho biết sau phiên điều trần kéo dài 30 phút tại tòa án Los Angeles vào ngày 12.11, trong đó không ai phản đối việc chấm dứt quyền giám hộ. Britney Spears gọi đó là “ngày tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay” của cô.

Ảnh Britney Spears được người hâm mộ mang tới tòa án Los Angeles hôm 12.11

REUTERS

Giọng ca Piece of Me, 40 tuổi cầu xin tòa án chấm dứt quyền giám hộ vốn đã chi phối cuộc sống cá nhân và tài sản trị giá 60 triệu USD kể từ năm 2008 trong nhiều tháng qua.

Britney Spears không tham dự phiên điều trần hôm 12.11 nhưng đã viết một bài đăng trên Instagram có đoạn: “Tôi yêu khán giả hâm mộ rất nhiều. Tôi nghĩ mình sẽ khóc hết ngày hôm nay!!!! Ngày tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”.

Ngoài sân tòa án, hàng chục người hâm mộ ra các dấu hiệu ủng hộ và cất tiếng reo hò trước quyết định này. Một số đã nhảy và hát ca khúc hit Stronger của Britney Spears. “Đó là một ngày tuyệt vời đối với Britney Spears”, luật sư của ngôi sao nhạc pop - Mathew Rosengart cho biết bên ngoài tòa án. Ông cảm ơn khán giả hâm mộ trong phong trào #FreeBritney, những người mà ông nói là yếu tố cần thiết để chấm dứt thỏa thuận pháp lý về quyền giám hộ.

Quyền giám hộ này được tòa án thiết lập và giao cho cha nữ ca sĩ – ông Jamie Spears giám sát sau khi cô chia tay chồng vào năm 2007 và phải nhập viện vì các vấn đề sức khỏe tâm thần không được tiết lộ.

Khán giả ủng hộ phong trào #FreeBritney vui mừng sau phán quyết của tòa án hôm 12.11

REUTERS

Sự quan tâm đến vụ án được dư luận quan tâm trong năm qua khi các bộ phim tài liệu và phong trào #FreeBritney của người hâm mộ luôn đặt câu hỏi tại sao nữ ca sĩ lại sống trong sự hạn chế khi lưu diễn thành công khắp thế giới và kiếm được hàng triệu USD.

Lauriann Wright, luật sư của Jodi Montgomery, người được giao trách nhiệm giám sát cuộc sống cá nhân của Britney Spears nói với thẩm phán rằng "không có lý do gì mà việc chấm dứt hợp đồng này không thể xảy ra. Cô Britney Spears hoàn toàn xứng đáng có một cuộc sống an toàn, hạnh phúc và viên mãn."

Thẩm phán Penny nói thêm rằng người giám hộ hiện tại nên tiếp tục làm việc để giải quyết các vấn đề tài chính diễn ra trong vụ án.

Kể từ khi tiết lộ nhiều năm sống đầy đau khổ trong lời khai đẫm nước mắt vào tháng 6.2021, Britney Spears đã nhận được sự ủng hộ tích cực của công chúng và thuê luật sư Rosengart để chấm dứt quyền giám hộ.

“Cô ấy bước ra ánh sáng vào ngày 23.6 và thực sự làm chấn động nước Mỹ cũng như khiến cả thế giới bàng hoàng với những lời lẽ sâu sắc, mạnh mẽ của mình”, Rosengart nói đồng thời cho biết tự hào về nữ ca sĩ.

Một câu hỏi quan trọng vào hôm 12.11 là liệu nữ thẩm phán Brenda Penny có yêu cầu Britney Spears trải qua một cuộc đánh giá sức khỏe tâm thần hay không. Đây là bước kế tiếp thường được thực hiện trước khi chấm dứt quyền giám hộ nhưng bà đã không làm như vậy.

Nữ thẩm phán Brenda Penny đã đình chỉ quyền giám hộ của ông Jamie Spears vào cuối tháng 9.2021, gọi sự tham gia của ông vào việc này là "độc hại" đối với hạnh phúc của ca sĩ.

Britney Spears khóc ròng rã hai tuần sau khi xem phim tài liệu về đời mình

Rosengart đang đề nghị điều tra Jamie Spears về khả năng quản lý tài chính yếu kém đối với các vấn đề liên quan đến tài sản của con gái mình, nhưng ông cho biết hôm 12.11 Britney Spears sẽ quyết định làm thế nào để tiếp tục đề nghị đó. Thông qua luật sư, ông Jamie Spears nói đã giúp con gái phục hồi sự nghiệp và luôn hành động vì lợi ích cao nhất của cô.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.