Bức xúc xe tải vượt ẩu, gây tai nạn cho 2 xe khác…rồi bỏ chạy

0 Thanh Niên Online
Tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm nhấn ga cho xe lấn làn vượt lên khiến xe ben ngược hướng phanh gấp mất lái, đâm vào xe tải khác.
Tài xế xe tải vượt ẩu gây tai nạn rồi bỏ chạy /// Video: Facebook
Tài xế xe tải vượt ẩu gây tai nạn rồi bỏ chạy
Video: Facebook

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống một xe tải lấn làn, vượt ẩu gây tai nạn cho 2 xe khác, khiến cộng đồng mạng hết sức bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 12 giờ trưa 20.9.2021 trên tuyến đường tránh lũ Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình của một ô tô con cùng lưu thông, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên tuyến đường tráng Quốc lộ 1A trong điều kiện đường trơn ướt. Lúc này, phía trước có một chiếc xe tải lớn màu trắng, mang biển kiểm soát 78C-063.80 đang lấn sang làn cho xe chiều ngược lại với ý định vượt một xe tải khác cùng chiều.

Bức xúc xe tải vượt ẩu, gây tai nạn cho 2 xe khác…rồi bỏ chạy - ảnh 1

Xe tải vượt ẩu thoát nạn, trong khi hai xe khác tông vào nhau hư hỏng nặng

Cùng lúc này, ở hướng ngược lại cũng xuất hiện một xe ben đang lao tới. Mặc dù vậy, tài xế xe tải lớn vẫn nhấn ga cho xe vượt lên, bất chấp nguy hiểm và điều kiện vượt không an toàn.

May mắn, tài xế này sau đó vẫn kịp vượt thành công và lách trở lại đúng làn đường một cách an toàn. Mặc dù vậy, xe ben và chiếc xe tải cùng chiều lại không may “lãnh hậu quả”.

Hình ảnh cho thấy, tài xế xe ben ngược hướng khi phát hiện xe tải lớn vượt ẩu đã đạp phanh khiến xe bị trượt bánh, mất lái đâm vào xe tải nhỏ khiến xe này lao xuống ruộng ven đường. Xe ben cũng xoay 180 độ và hư hỏng nặng. Đáng nói, sau khi vượt ẩu dẫn đến tai nạn cho hai xe khác, tài xế xe tải lớn không dừng lại mà phóng xe bỏ chạy.

Bức xúc xe tải vượt ẩu, gây tai nạn cho 2 xe khác…rồi bỏ chạy - ảnh 2

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng tài xế xe tải nhỏ không nên "cương" mà nên nhường cho xe tải lớn vượt lên

Đoạn video ghi lại tình huống tai nạn sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe lấn làn, vượt ẩu bất chấp nguy hiểm của tài xế xe tải lớn. Đồng thời lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lí nghiêm tài xế này.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bình luận bày tỏ quan điểm cho rằng tài xế xe tải nhỏ cùng chiều cũng có lỗi trong tình huống dẫn đến tai nạn vì cố tình nhấn ga, không giảm tốc cho xe tải lớn vượt lên. Facebook Tam Mai thắc mắc: “Không hiểu cương với nhau được cái gì nhỉ, thằng tải nhỏ chỉ cần ngớt chân ga và dạt nhẹ về lề bên phải là mọi chuyện êm xuôi rồi. Hơn thua cho cố cuối cùng rớt lề, thiệt nhất lại là mình”.

Đồng quan điểm, tài khoản Tiến Tùng bình luận: “Đừng có cương với bọn đấy, có ngày nó tông trực diện nát xe mình. Thấy nó lấn nhường được thì nhường, tránh được thì tránh mới là phương án tốt nhất. Giảm ga trong tình huống này cho nó vượt qua trước là đúng bài”. Nick name Phạm Đức bày tỏ: “Ra đường không nhường nhịn nhau mệt lắm”.

Ô tô vượt ẩu gây tai nạn, xử phạt ra sao?

Theo Điểm a Khoản 7 Điều 5 thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi tránh xe, vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm