Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào

21/11/2022 07:47 GMT+7

Bún bò O Tấm hay được biết đến nhiều hơn là bún bò Việt kiều, nổi tiếng quận Tân Bình với hương vị bún bò thơm ngon được bà Tấm, Việt kiều hồi hương sau 40 năm sống tại Lào, tự tay nấu. Là người Huế, nên hương vị bún bò được O Tấm đậm đà, với mỗi ngày bán gần 700 tô.

Hàng bún bò O Tấm nổi tiếng nằm trên đường Đồng Đen ở quận Tân Bình, TP.HCM tấp nập dòng khách vào ra giữa giờ cơm trưa. Giò, tái, hay thập cẩm, những phần bún Huế thơm ngon liên tục được chủ quán xối nước lèo thơm nồng sả cây và mắm ruốc Huế.

Một nồi nước lèo nóng hổi, đầy ắp những viên chả sống liên tục được thêm vào. Bán tới đâu, giò, gân, xương được vớt ra tới đó.

Bún bò O Tấm được nấu bởi bà Tấm, người Việt sống tại Lào gần 40 năm, về lại Sài Gòn

Tô bún Huế thơm ngon được nấu bởi người chủ quán, người con của Phú Lộc, Huế

Nước lèo thơm nồng sả cây và mắm ruốc Huế

Chả tôm, chả cây, chả thịt ăn kèm bún bò

Xương luôn bán hết trước giò, nạm

Bún bò của bà Tấm thơm ngon, giá hợp lý

Hương vị bún bò của mẹ được bà Tấm mang sang Lào suốt 40 năm, và giờ đem về Sài Gòn, mỗi ngày quán bán được 700 tô. Chủ quán chia sẻ, bún bò chính gốc Huế vị mặn và cay, nên để phù hợp khẩu vị người Lào và người Sài Gòn, mắm ruốc Huế được gia giảm lại, và vị ngọt được thêm vào nhỉnh hơn.

Top