Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào

21/11/2022 07:47 GMT+7

Bún bò O Tấm hay được biết đến nhiều hơn là bún bò Việt kiều, nổi tiếng quận Tân Bình với hương vị bún bò thơm ngon được bà Tấm, Việt kiều hồi hương sau 40 năm sống tại Lào, tự tay nấu. Là người Huế, nên hương vị bún bò được O Tấm đậm đà, với mỗi ngày bán gần 700 tô.

Hàng bún bò O Tấm nổi tiếng nằm trên đường Đồng Đen ở quận Tân Bình, TP.HCM tấp nập dòng khách vào ra giữa giờ cơm trưa. Giò, tái, hay thập cẩm, những phần bún Huế thơm ngon liên tục được chủ quán xối nước lèo thơm nồng sả cây và mắm ruốc Huế.

Một nồi nước lèo nóng hổi, đầy ắp những viên chả sống liên tục được thêm vào. Bán tới đâu, giò, gân, xương được vớt ra tới đó.

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào- Ảnh 1.

Bún bò O Tấm được nấu bởi bà Tấm, người Việt sống tại Lào gần 40 năm, về lại Sài Gòn

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào- Ảnh 2.

Tô bún Huế thơm ngon được nấu bởi người chủ quán, người con của Phú Lộc, Huế

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào- Ảnh 3.

Nước lèo thơm nồng sả cây và mắm ruốc Huế

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào- Ảnh 4.

Chả tôm, chả cây, chả thịt ăn kèm bún bò

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào- Ảnh 5.

Xương luôn bán hết trước giò, nạm

Bún bò Việt kiều ngày bán 700 tô: nêm theo vị người Sài Gòn và người Lào- Ảnh 6.

Bún bò của bà Tấm thơm ngon, giá hợp lý

Hương vị bún bò của mẹ được bà Tấm mang sang Lào suốt 40 năm, và giờ đem về Sài Gòn, mỗi ngày quán bán được 700 tô. Chủ quán chia sẻ, bún bò chính gốc Huế vị mặn và cay, nên để phù hợp khẩu vị người Lào và người Sài Gòn, mắm ruốc Huế được gia giảm lại, và vị ngọt được thêm vào nhỉnh hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.