Tự động phát
Nhỏ hơn nhiều so với kích thước bánh mì thông thường và màu sắc cũng nhạt hơn, món bánh mì này là sáng tạo riêng của gia đình ông Trương Thiện Huệ (51 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) với biến tấu trộn thêm sữa tươi vào bột bánh để tạo mùi thơm ngậy đặc trưng.
Những chiếc bánh mì nhỏ cỡ nửa lòng bàn tay, màu sắc cũng nhạt hơn những chiếc bánh mì thông thường |
chụp màn hình |
Gia đình khó khăn, không đất canh tác; năm 2006, ông Trương Thiên Huệ gom hết tiền tích cóp được mở xe bán bánh mì lề đường. Nhờ chịu khó, xe bánh mì từ ế ẩm dần đông khách nhờ chất lượng thơm ngon. Mỗi ngày, 6 anh chị em của ông Huệ thay phiên nhau bán từ sáng tới chiều. Đến tối, thời điểm khách đông nhất, cả gia đình cùng nhau ra bán đến tận 10 giờ đêm.
Ban đầu chỉ bán bánh mì không, dần dà ông Huệ quyết định dồn thịt vào như ổ bánh mì thông thường |
chụp màn hình |
"Thằng Huệ nó ra bán bánh mì đầu tiên, nó mở xe bánh mì nhỏ xíu à, rồi nó bán từ từ rồi khách đông, bán ngon nên nó kéo mấy anh chị em về tiếp. Em ruột không à, không có ai lạ vô hết trơn á. Bán này kia hết trơn mỗi ngày 1.000 mấy - 2.000 ổ à. Nhưng mà mưa thì ít", bà Ánh Ngọc (chị gái ông Huệ) cho biết.
Ban đầu, ông Huệ làm ra loại bánh mì đặc biệt này chủ yếu bán bánh mì không. Thời gian dài, khách yêu cầu dồn thịt mua ăn, dần dần nhận được sự ủng hộ và đánh giá tích cực từ mọi người nên ông quyết định dồn thịt, gia vị vào như ổ bánh mì thông thường bán cho đến giờ.
Ở xe bánh của ông Huệ chỉ có bánh mì thịt xá xíu, giá dao động từ 10.000 – 20.000 đồng |
chụp màn hình |
Trung bình, mỗi ngày chị em ông Huệ bán trên 1.000 ổ, tạo thu nhập ổn định cho cả đại gia đình và tạo nên thương hiệu bánh mì sữa tí hon được nhiều thực khách yêu thích.
Bình luận (0)