Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Gánh gỏi đu đủ tôm càng đỏ rực góc ngã tư: khách nhìn thấy là mê

03/11/2022 09:47 GMT+7

Được truyền công thức làm gỏi từ mẹ ruột, chị Phụng biến tấu thành món gỏi đu đủ tôm càng luộc đỏ rực thu hút nhiều thực khách đi đường.

Gánh gỏi đu đủ tôm càng của chị Phụng bày trí bắt mắt với phần đu đủ đỏ vàng được bào sợi cùng tôm càng luộc đỏ rực hấp dẫn. Ngoài ra còn có các nguyên liệu như ngó sen, tai heo, thịt nạc, nước chấm, rau răm...Tất cả được che chắn kỹ và bày trí gọn gàng thu hút hút sự chú ý của nhiều khách đi đường.

Gánh gỏi chị Phụng nằm ngay góc ngã tư

Chị Phụng kể, món gỏi là được mẹ ruột truyền lại từ khi chưa lập gia đình, nhưng khi ra buôn bán chị bán nhiều món theo mùa khác nhau. Khoảng 4 năm trở lại đây chỉ bán ốc luộc, nhưng để đổi vị và đem đến món ăn mới lạ cho thực khách, chị Phụng quay lại bán món gỏi gia truyền của mẹ.

Chị Phụng biến tấu món ăn hấp dẫn hơn bằng việc thay tôm thẻ bằng tôm càng. Cũng như không ngừng tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon để giữ chân khách.

Đu đủ bào sợi tươi ngon

Ngoài tôm càng, còn có ngó sen, tai heo, thịt nạc, nước chấm, rau răm...

Mỗi phần gỏi sẽ được trộn cùng đu đủ bào sợi, ngó sen tai heo hoặc thịt và phần nước chấm đặc trưng riêng. Điểm nhấn của món ăn này chính là tôm càng, mỗi phần bình thường sẽ có 2 con tôm với giá 60.000 đồng/phần. Khi thực khách yêu cầu tôm thêm sẽ tính tiền theo số lượng khách yêu cầu.

Top