Làm dimsum bằng chiếc cân tay dùng để cân vàng của người Tiều

06/11/2022 07:35 GMT+7

Khi hầu hết các hàng ăn đều sử dụng cân điện tử để đo chính xác nguyên liệu, thì tiệm Dimsum A Búi của anh Phát người Tiều lại sử dụng chiếc cân tay truyền thống, có thể cân vàng, để đong từng thành phần gia vị cho món dimsum chính gốc Hoa.

Khi nhiều hàng ăn dùng cân điện tử để đo chính xác nguyên liệu, thì chiếc cân tay truyền thống có thể cân vàng được anh Lý Cẩm Phát, người Hoa gốc Tiều, dùng đong gia vị làm dimsum trong suốt 10 năm qua.

Cứ mỗi vạch nhỏ, lại được quy ra thành 1 chỉ. Cứ mỗi mười chỉ lại thành một lượng. Anh Phát, cứ như vậy, đã đong ra nguyên liệu để làm nên những mẻ dimsum thơm ngon, đồng đều chất lượng qua mỗi ngày.

Làm dimsum bằng chiếc cân tay dùng để cân vàng của người Tiều- Ảnh 1.

Anh Phát và chiếc cân tay có thể cân vàng.

Làm dimsum bằng chiếc cân tay dùng để cân vàng của người Tiều- Ảnh 2.

Dimsum thơm ngon, đồng đều chất lượng qua mỗi ngày.

Tất cả dimsum ở tiệm được một tay anh Phát phụ trách. Từ trộn nhân, nhồi bột, cán vỏ, ra viên dimsum, ông chủ đều làm thủ công, nắn đến đâu, bán đến đó.

Vỏ dimsum dai, mềm vừa phải, được anh nhồi rất kỹ, rồi dùng dao cắt, cán vỏ. Nhân tôm tươi, ngọt, thơm nồng gia vị người Tiều.

Dimsum được làm bằng bột năng Hà Lan nên rất dai. Nhân tôm tươi ngọt, gia vị vừa phải khi cắn vào miếng dimsum rất bắt miệng.

Làm dimsum bằng chiếc cân tay dùng để cân vàng của người Tiều- Ảnh 3.

Dimsum dát vàng.

Làm dimsum bằng chiếc cân tay dùng để cân vàng của người Tiều- Ảnh 4.

Xíu mại bào ngư.

Cách dùng cân được anh học hỏi từ các sư phụ người Hồng Kông từng qua làm việc tại nhà hàng Thuận Kiều. Thấy chiếc cân lạ, và hấp dẫn, anh Phát quan sát và tự học cách sử dụng.

Chiếc cân theo anh gần 10 năm, cùng anh đong ra những mẻ gia vị cho dimsum tươi, ngon.

Làm dimsum bằng chiếc cân tay dùng để cân vàng của người Tiều- Ảnh 5.

Anh Lý Cẩm Phát tạo ra những phần dimsum thơm ngon, chất lượng không thay đổi qua từng ấy năm nhờ chiếc cân tay dùng để cân vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.