Ca bệnh đậu mùa khỉ tử vong đầu tiên ở châu Á

Văn Khoa
Văn Khoa
01/08/2022 20:17 GMT+7

Giới chức Ấn Độ hôm nay 1.8 xác nhận một nam thanh niên 22 tuổi ở bang Kerala đã chết vì bệnh đậu mùa khỉ, đánh dấu ca đậu mùa khỉ tử vong đầu tiên ở châu Á trong đợt bùng phát dịch hiện nay.

Giới chức bang Kerala, thuộc miền nam Ấn Độ, cho hay bệnh nhân chết vào ngày 30.7 và chính quyền đã cách ly 21 người có liên hệ với bệnh nhân, theo Reuters. Giới chức còn nói rằng không có lý do gì phải hoảng sợ vì không có người nào trong số những người tiếp xúc có các triệu chứng.

Hôm 31.7, Giám đốc Sở Y tế Kerala Veena George cho hay gia đình của bệnh nhân tử vong đã báo với nhà chức trách ngày trước đó rằng bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với đậu mùa khỉ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trước khi trở về Ấn Độ.

Bộ Y tế Ấn Độ không bình luận về cái chết vì đậu mùa khỉ nói trên, chỉ nói rằng chính phủ đã thành lập một lực lượng chuyên trách gồm các quan chức cấp cao để giám sát các ca đậu mùa khỉ ở nước này.

Nhiều người xếp hàng chờ tiêm vắc xin đậu mùa khỉ tại một bệnh viện ở London, Anh ngày 30.7

REuters

Vào cuối tuần trước, Tây Ban Nha đã ghi nhận hai trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đậu mùa khỉ và Brazil xác nhận có một trường hợp tử vong đầu tiên. Đây là những ca đậu mùa khỉ tử vong đầu tiên ngoài châu Phi. Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận 5 ca đậu mùa khỉ tử vong, tất cả đều ở châu Phi.

Lãnh đạo WHO khuyên người đồng tính nam giảm số lượng bạn tình để tránh nhiễm đậu mùa khỉ

Vào cuối tháng trước, WHO cho hay đã có hơn 18.000 trường hợp mắc đậu mùa khỉ được ghi nhận ở 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, phần lớn ở châu Âu. Theo WHO, virus đậu mùa khỉ gây bệnh với các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn so với bệnh đậu mùa và chủ yếu xảy ra ở Trung và Tây Phi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.