Cá heo xuất hiện ở biển Cù Lao Chàm: 'Tôi ngỡ ngàng!'

Mạnh Cường
Mạnh Cường
06/10/2019 08:09 GMT+7

Tận mắt chứng kiến cả trăm con cá heo xuất hiện ở biển Cù Lao Chàm ngoi lên rồi ngụp xuống và đùa giỡn với du khách, anh Nguyễn Tố Nho (lái tàu) nói: 'Tôi ngỡ ngàng!"

'Từ hồi cha sinh mẹ đẻ ra đến giờ mới thấy cá heo'

Là một trong những lái tàu chở khách từ cảng Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm và chứng kiến tận mắt cá heo xuất hiện trên biển Cù Lao Chàm - Cửa Đại đang vui đùa, anh Nguyễn Tố Nho (lái tàu cho doanh nghiệp vận tải Hội An Xanh), cho biết vào khoảng 9 giờ 45 ngày 4.10, anh chở khoảng 20 khách ra đảo  Cù Lao Chàm để tham quan. Khi đi được khoảng 6 hải lý thì bất ngờ xuất hiện một đàn cá heo hơn 100 con ngoi lên ngụp xuống. Ngay sau đó anh đã hãm tốc độ con tàu để mình và du khách được chiêm ngưỡng những “vũ điệu” cá heo biểu diễn trên biển.

Bất ngờ chứng kiến hàng trăm chú cá heo nô đùa trên vùng biển Hội An

“Không chỉ tàu của tôi mà thời điểm đó còn có 2 tàu khác đi cùng cũng đã chứng kiến được cảnh này. Có thể nói từ khi cha sinh mẹ đẻ ra bây giờ tôi mới tận mắt thấy được đàn cá heo”, anh Nho nói.

Anh Nho cho biết theo như quan sát, đoàn cá heo này đi từ hướng Đà Nẵng vào. Sự xuất hiện bất ngờ của đàn cá heo khiến những ai chứng kiến đều rất nhốn nháo, đứng ngồi không yên vì thích thú. “Nhiều năm chở khách tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm, tôi chưa bao giờ gặp cá heo bơi trên vùng biển này. Khi thấy đàn cá heo với số lượng khủng lên tới cả trăm con, tôi rất ngỡ ngàng”, anh Nho nói.

Nhiều du khách phấn khích khi tận măt chứng kiến đàn cá heo lên đến cả trăm con

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Sự hiện diện đường đột của những "vị khách bất ngờ" - những chú cá heo khiến lộ trình ra đảo của hàng chục du khách bị tạm hoãn trong 10 phút. Bởi lẽ, khi nhìn thấy đàn cá tung tăng vây quanh khu vực ca nô đang neo lại giữa biển, anh Nho chủ động hãm tốc con tàu để du khách có thời gian chiêm ngưỡng cũng như quay video, chụp ảnh làm kỷ niệm, lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này.

Chuyến du lịch khó quên với những vị khách bất ngờ

Dù đã qua một ngày tận mắt chứng kiến đàn cá heo, nhưng đối với anh Nguyễn Xuân Đức (du khách đến từ TP.Hải Phòng) niềm phấn khích khi tận mắt chứng kiến đàn cá heo vẫn chưa thể nào nguôi.

Anh Đức cho biết vợ chồng anh là 2 trong số 20 hành khách đi trên ca nô do anh Nho cầm lái. “Đàn cá heo xuất hiện rất bất ngờ. Đối với những ai tận mắt chứng kiến đàn cá heo với số lượng lớn này thì đó là một điều kỳ lạ. Cá heo rất thân thiện. Nó bơi tới gần ca nô chúng tôi rồi nối đuôi nhảy lên ngụp xuống trông rất đẹp và đáng yêu. Chuyến du lịch lần này đối với vợ chồng tôi là một kỷ niệm không thể nào quên”, anh Đức nói.

Trong khi đó, theo một lái tàu du lịch tên Cường cho hay việc thông tin cá heo xuất hiện trên biển cửa Cùa Lao Chàm đây không phải là lần đầu mà thỉnh thoảng trước đó cũng có một số lần cá heo xuất hiện.

“Năm ngoái khi chở khách ra đảo Cù Lao Chàm chúng tôi cũng bắt gặp một đàn cá heo khoảng 30 - 40 con ngoi lên, ngụm xuống. Phát hiện sự việc nhiều du khách rất thích thú. Chúng tôi cũng đã dừng ca nô để du khách chụp ảnh đàn cá heo. Khu vực phát hiện đàn cá heo cách cảng Cửa Đại khoảng 4 hải lý”, anh Cường nhớ lại.

Đàn cá heo xuất hiện trên biển Cù Lao Chàm ngày 4.10

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Theo thạc sĩ Lê Xuân Ái, cố vấn kỹ thuật Ban Quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP.Hội An, Quảng Nam), sự xuất hiện của đàn cá heo lên đến cả trăm con trên vùng biển Cửa Đại rồi vui đùa với du khách vào ngày 4.10 là một tín hiệu tích cực. Đàn cá heo này thuộc họ Delphinidae. Đây là loài lớn thứ 3 của họ cá heo đại dương với chiều dài khoảng 1 m và cân nặng dao động từ 40 - 50 kg. 

Trước đó, sáng 4.10, hàng chục du khách khi di chuyển bằng ca nô từ cảng Cửa Đại ra tham quan tại đảo Cù Lao Chàm (TP.Hội An) rất ngạc nhiên khi chứng kiến đàn cá heo đang bơi tung tăng, nô đùa trên biển. Quá bất ngờ trước một số lượng lớn cá heo vui đùa, các du khách dùng điện thoại quay lại cảnh đàn cá liên tục ngụp lặn, nô đùa trên mặt nước biển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.