Cà Mau khởi tố vụ án vi phạm về đấu thầu liên quan Công ty Việt Á

Gia Bách
Gia Bách
21/04/2022 06:40 GMT+7

Công an tỉnh Cà Mau đã chứng minh được có việc thông đồng với nhau để Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trúng thầu gói thầu kit xét nghiệm không khách quan với số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Ngày 20.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Cà Mau đã chứng minh được có việc thông đồng với nhau để Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trúng thầu gói thầu kit xét nghiệm không khách quan với số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Được biết, trong quá trình điều tra, Công an tỉnh cũng phát hiện nhiều gói thầu vật tư y tế khác mà ngành y tế tỉnh Cà Mau đã “mượn” xài trước nhưng chưa thanh toán cho doanh nghiệp với số tiền rất lớn.

Bộ Y tế lên tiếng về giá kit test Covid-19 bị "thổi" của Công ty Việt Á

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, xác nhận đơn vị này có mua dưới 5 tỉ đồng kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Trong khi đó, báo cáo ngày 12.11.2021 của Sở Tài chính Cà Mau về thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành thể hiện gói thầu số 2 (bộ kit xét nghiệm PCR), hình thức chỉ định thầu với giá trị hơn 5,4 tỉ đồng do Công ty Việt Á trúng thầu. Còn báo cáo ngày 15.11.2021 của Sở Tài chính về việc thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành, thể hiện Công ty Việt Á trúng gói thầu bộ kit xét nghiệm giá trị hơn 11,7 tỉ đồng và hình thức chỉ định thầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.