Cà Mau: Mang tết đến với người dân nghèo ở Đất Mũi

Gia Bách
Gia Bách
13/01/2023 19:39 GMT+7

Những ngày giáp tết, cơ quan chức năng cùng các nhà hảo tâm có những hoạt động chăm lo tết cho người nghèo ở huyện vùng cuối trời Tổ quốc, đó là H.Ngọc Hiển (Cà Mau).

Để người nghèo có cái tết ấm cúng, đủ đầy hơn, các cơ quan chức năng cùng nhiều tổ chức đoàn thể và nhà hảo tâm ở Cà Mau đã có những hoạt động chăm lo tết cho người nghèo ở H.Ngọc Hiển - vùng đất cuối trời Tổ quốc.

Người dân ở H.Ngọc Hiển đi nhận quà tết

g.b

Nhận được thông báo của chính quyền xã Tân Ân, bà Mai Kim Phong (ngụ xã Tân Ân, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) đại diện gia đình đi nhận quà tết. Bà Phong chia sẻ: "Tôi nhận được 500.000 đồng và hiện vật trị giá 100.000 đồng. Gia đình tôi thuộc diện khó khăn nên có phần quà như vậy là mừng lắm. Tôi có thể mua sắm thêm để mấy ngày tết có cái ăn đầy đủ hơn".

Các cơ quan chức năng, tổ chức, đoàn thể và các nhà hảo tâm ở Cà Mau có nhiều hoạt động chăm lo tết cho người nghèo

G.B

Phần quà bà Phong được nhận là 1 trong 300 suất quà do Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ để người dân trên địa bàn huyện tận cùng Tổ quốc đón tết. Phần quà không lớn lắm nhưng bà con rất vui mừng vì được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, cơ quan chức năng.

Ông Tiết Văn Lãi (ngụ xã Tam Giang Tây, H.Ngọc Hiển) phấn khởi nói: “Việc làm của các cấp chính quyền và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm rất ý nghĩa. Giá trị phần quà so với mọi người là nhỏ, nhưng với gia đình tôi là lớn, giúp tôi đón tết ấm áp hơn”.

Ông Trần Hoàng Lạc, Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển, cho biết: "Ngọc Hiển có 494 hộ nghèo và trên 750 hộ cận nghèo. Trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đều nhận được ít nhất một suất quà trị giá 500.000 đồng. Để bà con đón một cái tết đầm ấm, nghĩa tình thì những hộ càng khó khăn sẽ nhận được càng nhiều hỗ trợ".

Để chăm lo Tết Nguyên đán 2023, UBND tỉnh Cà Mau có kế hoạch tổ chức hoạt động họp mặt, thăm, hỗ trợ, tặng quà tết cho nhiều người với hơn 40 tỉ đồng. Trong đó, người cao tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo không có người phụng dưỡng được hỗ trợ 400.000 đồng/người. Tỉnh cũng hỗ trợ tiền mặt cho hơn 9.000 hộ nghèo với mức 500.000 đồng/hộ; hơn 6.400 hộ cận nghèo với mức 400.000 đồng/hộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.